Giải Xe đạp nữ Toàn quốc lần thứ 21 - An Giang 2020: Nguyễn Thị Thật thâu tóm danh hiệu

Tay đua nữ số 1 Việt Nam Nguyễn Thị Thật đang cho thấy sức mạnh của mình tại giải xe đạp nữ toàn quốc lần thứ 21 - An Giang 2020 khi có những cú nước rút, chiến thắng vô cùng ấn tượng để thâu tóm các danh hiệu áo vàng, áo xanh và giúp cả Tập đoàn Lộc trời có được nhất đồng đội sau 2 chặng đấu.

>> Nam Định hãy quên câu chuyện trọng tài
>> VFF chấn chính công tác trọng tài, yêu cầu CLB tuân thủ luật chơi
>> LS V.League: Bị CLB TP.HCM nhòm ngó, Viettel FC giữ chân trung vệ ĐT Việt Nam
8
Sáng ngày 20/7, chặng 2 của giải xe đạp nữ toàn quốc lần thứ 21 - An Giang 2020 đi từ TP.Châu Đốc (An Giang) đi TP.Hà Tiên (Kiên Giang) dài 90km, đây được dự báo sẽ có nhiều khó khăn cho các đội và hứa hẹn sẽ nhiều hấp dẫn. Khó khăn là vì mặt đường đua hẹp và xấu và hấp dẫn vì ngày hôm nay, mới chính thức là ngày tính điểm áo vàng danh giá và cả đồng đội (chặng đầu chỉ tính điểm áo xanh, áo vàng là mặc tạm và chưa có thành tích).
 
Hình ảnh: Giải Xe đạp nữ Toàn quốc lần thứ 21 - An Giang 2020: Nguyễn Thị Thật thâu tóm danh hiệu số 1
Chặng 2 giải xe đạp nữ toàn quốc lần thứ 21 - An Giang 2020 

Bước vào chặng đua, ê kíp chủ nhà An Giang đã chủ động làm máy kéo ngay từ đầu, việc này cũng không quá nhiều bất ngờ khi chủ nhà là đội có lực lượng đội hình mạnh, có những "át chủ bài" đang mặc những chiếc Áo danh giá sau chặng 1.
 
Hình ảnh: Giải Xe đạp nữ Toàn quốc lần thứ 21 - An Giang 2020: Nguyễn Thị Thật thâu tóm danh hiệu số 2
Ê kíp An Giang chủ động làm máy kéo
 
Trong khi đó, đã xuất hiện những cuộc tấn của các đội TP.HCM, Bình Dương, Đồng Tháp... để tách top nhằm đánh chiếm danh hiệu. Song, đó chỉ là mưu tính còn việc thực hành thì hoàn toàn khó cho các đội trước những máy kéo bền bỉ của ê kíp An Giang.
 
Hình ảnh: Giải Xe đạp nữ Toàn quốc lần thứ 21 - An Giang 2020: Nguyễn Thị Thật thâu tóm danh hiệu số 3
Các đội cố gắng thoát đi nhưng đều không thành công
 
Ngoại trừ Sprint 1, khi đoàn đua đi được hơn 25km, hai tay đua của TP.HCM MM Mega Market là Trần Thị Phương Dung và Trần Thị Kim Diễm đã thi đấu xuất sắc khi có màn tăng tốc thoát nhóm đông thành công để cùng nhau kéo đi tranh điểm thưởng dọc đường. Tại đây, Phương Dung là người cán đích đầu tiên để giành lấy 5 điểm thưởng, xếp thứ 3 là Nguyễn Thị Mai Thu (Tập đoàn Lộc Trời). 
 
Hình ảnh: Giải Xe đạp nữ Toàn quốc lần thứ 21 - An Giang 2020: Nguyễn Thị Thật thâu tóm danh hiệu số 4
 Trần Thị Phương Dung giành lấy 5 điểm thưởng Sprint 1
 
Thì ở Sprint 2 và điểm đích, đội đua chủ nhà An Giang đã thi đấu chắc chắn hơn không để tay đua nào thoát đi thành công trước các địa điểm có thưởng, và việc cạnh tranh top đông thì Nguyễn Thị Thật đã cho thấy sức mạnh vượt trội của mình so với những tay đua còn lại.
 
Hình ảnh: Giải Xe đạp nữ Toàn quốc lần thứ 21 - An Giang 2020: Nguyễn Thị Thật thâu tóm danh hiệu số 5
Nguyễn Thị Thật thắng Sprint 2
 
Tuy nhiên, nếu nói về những điểm nhấn ở chặng đấu này thì không thể bỏ qua mặt đường đua. Các tay đua phải trải xuyên suốt đoạn đường hẹp và cực kỳ xấu kể cả khi điểm rút về đích cũng không quá bằng phẳng để các tay đua thể hiện, ảnh hưởng cực lớn với chất lượng chuyên môn, tốc độ, VĐV... đã có nhiều tay đua của các đội gặp sự cố do mặt đường ở chặng đấu này.
 
Hình ảnh: Giải Xe đạp nữ Toàn quốc lần thứ 21 - An Giang 2020: Nguyễn Thị Thật thâu tóm danh hiệu số 6
 
Hình ảnh: Giải Xe đạp nữ Toàn quốc lần thứ 21 - An Giang 2020: Nguyễn Thị Thật thâu tóm danh hiệu số 7
 
Hình ảnh: Giải Xe đạp nữ Toàn quốc lần thứ 21 - An Giang 2020: Nguyễn Thị Thật thâu tóm danh hiệu số 8
Hình ảnh: Giải Xe đạp nữ Toàn quốc lần thứ 21 - An Giang 2020: Nguyễn Thị Thật thâu tóm danh hiệu số 9
Mặt đường xấu và hẹp
 
Trở lại đường đua, sau khi để các tay đua có cơ hội thoát đi ê kíp chủ nhà An Giang đã tăng tốc bám đuổi bắt lại thành công. Và tại điểm thưởng thứ 2, Thị Thật đã vượt qua Bùi Thị Quỳnh (Biwase Bình Dương) và Phạm Thị Thúy Liên (TP.HCM MM Mege Maket) tích lũy thêm 5 điểm cho mình. Trong khi đó, tại điểm về đích ở TP.Hà Tiên, tay đua nữ số 1 Việt Nam cũng tung cú nước rút mạnh mẽ đánh bại hai tay đua của TP.HCM là Phạm Thị Thúy Liên và Phạm Hồng Loan để giành chiến thắng chặng, với thành tích là 2g 32’42”, tốc độ trung bình 35, 363 km/g.
 
Hình ảnh: Giải Xe đạp nữ Toàn quốc lần thứ 21 - An Giang 2020: Nguyễn Thị Thật thâu tóm danh hiệu số 10
Nguyễn Thị Thật giành chiến thắng chặng 2
 
Chiến thắng này đã giúp Nguyễn Thị Thật chiếm lấy danh hiệu áo vàng hơn Phạm Thị Thúy Liên hơn 6”, Phạm Hồng Loan 9'' và xếp hạng 1 ở giải thưởng áo xanh với 44 điểm, người xếp thứ 2 là đồng đội Nguyễn Thị Thu Mai (31 điểm). Đồng thời, cũng đã giúp chủ nhà Tập đoàn Lộc trời dẫn đầu giải đồng đội sau 7g 38’06” (tổng hạng 11), cùng thời gian xếp hạng nhì TP.HCM MM Mega Market (12) và hạng ba Biwase Bình Dương (34).
Sáng 21/7, đoàn đua thi đấu chặng 3 từ TP.Hà Tiên đi TP.Rạch Giá dài 90 km.
 

L.Vũ
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN