Với 25 vòng đua mỗi vòng 2 km lại vào 2 cua làm giảm tốc độ các tay đua, tuy nhiên ở 2 sprint vòng 8 và 16 lần lượt hai tay đua Quàng Văn Cường (TLT) và Cao Trung Hiếu (QK7) cán mức đầu tiên.


Phía sau tốp đông ê kíp TPHCM hỗ trợ áo vàng Igor Frolov, ê kíp Lộc Trời bảo vệ áo xanh Nguyễn Tấn Hoài và Đồng Tháp muốn đưa Trần Tuấn Kiệt về để tranh chấp áo xanh, nên cách biệt giữa nhóm đầu với tốp đông phía sau vẫn trong khoảng cách an toàn, 4 tay đua Cao Trung Hiếu (QK7), Baasankuu (GSB), Nguyễn Huỳnh Đăng Khoa (GNT) và Đặng Thành Được (KEN) thoát đi cho đến những vòng cuối cùng thì bị bắt lại.



Vào đến vòng cuối cùng ở khúc cua khi còn cách đích khoảng 500 mét áo xanh Nguyễn Tấn Hoài (TLT) và Lê Nguyệt Minh (HCM) té ngã, ê kíp Đồng Tháp tung ngay nước rút “xép tài” cho Trần Tuấn Kiệt (DDT) rút về đích cán mức đầu tiên trước Erdenebat (KEN), Nguyễn Dương Hồ Vũ (VIN) và Quàng Văn Cường (TLT) với thành tích 1: 10’23” tốc độ trung bình 42. 624km/g. Với chiến thắng chặng này Trần Tuấn Kiệt đã “xé” áo xanh của Nguyễn Tấn Hoài.




Kết quả cá nhân sau 14 chặng áo vàng vẫn thuộc về Igor Frolov (VIN) khi vẫn hơn Quàng Văn Cường (1’46”24) và Nguyễn Tấn Hoài (1’47”29).
Áo xanh với 106 điểm Trần Tuấn Kiệt lấy lại của Nguyễn Tấn Hoài (102 điểm) khi hơn 4 điểm .


Áo trắng vẫn là tay đua trẻ Nguyễn Văn Bình (HCM)
Đồng đội sau 14 chặng vẫn là ba cái tên TPHCM Vinama, Tập đoàn Lộc Trời và GSB Đồng Nai.
Trong lễ trao giải ông Nguyễn Ngọc Luân PGĐ khối Kinh doanh nội địa Cty CP Tôn Đông Á trao học bổng 30 triệu đồng cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày mai 20/4 các đội được nghỉ một ngày tại TP Tam Kỳ để chuẩn bị cho chặng 15 từ TP Tam Kỳ (Quảng Nam) vào Quảng Ngãi.
DƯ HẢI