Giành vé dự World Cup, ĐT nữ Việt Nam nhận thưởng khủng và được tuyển thẳng vào đại học

Trở về sau khi giành vé dự World Cup 2023, ĐT nữ Việt Nam nhận được số tiền thưởng rất lớn từ các tổ chức, cá nhân. Các cầu thủ cũng được tuyển thẳng vào một trường ĐH ở TP.HCM nếu như có nhu cầu.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Chiều nay, ĐT nữ Việt Nam đã được Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp đón ở Văn phòng Chính phủ sau khi giành vé dự World Cup 2023. Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Thủ tướng Phạm Minh Chính nói: "Mọi người vẫn gọi các cầu thủ bóng đá nữ là những cô gái vàng của thể thao Việt Nam, khi đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trên đấu trường quốc tế trong thời gian vừa qua.
 
>>> HLV Mai Đức Chung sụt 5 kg, mất ngủ, chỉ muốn về nhà ôm bà xã
>>> Phạm Hải Yến: 'Hồi hộp chờ kết quả test Coid-19, ĐT nữ Việt Nam tưởng phải bỏ giải'
 
Với những thành tích, sự cố gắng, nỗ lực vượt bậc để lần đầu tiên trong lịch sử ĐT nữ Việt Nam của chúng ta giành được quyền tham dự World Cup 2023, tôi sẽ gọi là những "cô gái kim cương" và "huấn luyện viên kim cương" của thể thao Việt Nam, thể hiện tài năng, trí tuệ, phẩm chất, ý chí, bản lĩnh của người Việt Nam".
 
Tại đây, HLV Mai Đức Chung, tập thể ĐT nữ Việt Nam đã nhận Huân chương Lao động hạng Nhất; Huỳnh Như, Chương Thị Kiều và Nguyễn Thị Tuyết Dung nhận Huân chương Lao động hạng Nhì; Thái Thị Thảo, Nguyễn Thị Bích Thùy, Trần Thị Kim Thanh và Phạm Hải Yến nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Thủ tướng cũng trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 29 thành viên của đội.
 
Hình ảnh: Giành vé dự World Cup, ĐT nữ Việt Nam nhận thưởng khủng và được tuyển thẳng vào đại học số 1
ĐT nữ Việt Nam nhận hơn 23 tỷ đồng tiền thưởng và được tạo điều kiện học đại học
 
Cũng tại buổi gặp mặt, đại diện Văn phòng Chính phủ trao 4,5 tỉ đồng (từ nguồn xã hội hóa); UB Olympic Việt Nam trao 3,6 tỉ đồng; Ngân hàng Đầu tư phát triển Việt Nam trao 2 tỉ đồng; Tập đoàn TH trao 1,5 tỉ đồng (bao gồm 1 tỉ đồng tiền mặt và hiện vật) cho ĐT nữ Việt Nam. Trước đó, thầy trò HLV Mai Đức Chung cũng đã nhận được nhều khoản thưởng từ các cá nhân và tập thể. Tổng cộng đến chiều 10/2, ĐT nữ Việt Nam được nhận 23,155 tỉ đồng.
 
Ngoài ra, các cầu thủ của ĐT nữ Việt Nam cũng được tạo điều kiện để học Đại học. Theo đó, Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP.HCM) ưu tiên xét thẳng vào trường khóa tuyển năm 2022 dành cho tất cả thành viên của ĐT nữ Việt Nam đã tham gia VCK Asian Cup 2022 và giành vé dự World Cup 2023 (theo dự thảo đề án tuyển sinh năm 2022). Đại học Công nghệ thông tin cũng tặng 10 xuất học bổng toàn phần trong suốt 4 năm học tại trường cho các tuyển thủ. 
 
Ngày mai, sau khi dự xong lễ mừng công tại trụ sở VFF, các tuyển thủ của ĐT nữ Việt Nam sẽ chia tay nhau để về với gia đình của mình. Cả đội sẽ hội quân trở lại vào tháng 3 để chuẩn bị cho SEA Games 31.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN