Gò Vấp và Quận 5 lần lượt thống trị Giải Pencak Silat dành cho lứa tuổi học sinh

Ngày 19/1 vừa qua tại Nhà thi đấu Quận Gò Vấp, Giải thể thao học sinh môn Pencak Silat năm học 2020 - 2021 đã khép lại ở hai lứa tuổi THCS và THPT.

>> Bầu Đức lên tiếng về khả năng HLV Kiatisak hồi hương
>> Chuyện của Văn Lâm, chuyện của Filip Nguyễn
>> Vòng loại World Cup 2022: Làm gì để ĐT Việt Nam không mất lợi thế sân nhà?
8

Với sự tham gia của 320 vận động học sinh Trung học cở sở và Trung học phổ thông của các đơn vị trên địa bàn thành phố, trong đó có đội tuyển của trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Thị Định, thi đấu 2 nội dung: Quyền và Đối kháng.

Đáng chú ý, để tăng tính đối kháng cho giải đấu, Ban Tổ Chức quyết định "bật đèn xanh", khi sử dụng luật thi đấu mới do Tổng cục TDTT ban hành. Đây là bộ luật quốc tế mới được cập nhật hồi cuối năm 2020. Điều này làm tăng tính cạnh tranh và độ hấp dẫn qua từng trận đấu dẫn đến việc các vận động viên được “va chạm” nhiều hơn. Cũng chính vì việc thay đổi này dẫn đến việc bảng tổng sắp huy chương dành cho các đội liên tục thay đổi, phải đến khi kết thúc những trận đấu cuối cùng ở các cấp học mới phân định được vị trí Nhất - Nhì - Bà toàn đoàn.

Hình ảnh: Gò Vấp và Quận 5 lần lượt thống trị Giải Pencak Silat dành cho lứa tuổi học sinh số 1

Chung cuộc, ở cấp THCS, chủ nhà Gò Vấp giành cờ Nhất toàn đoàn với thành tích 5 HCV, 6 HCB, 4 HCĐ; xếp sau là đơn vị Quận 6 với 4 HCV, 2 HCB, 5 HCĐ và Tân Phú với 3 HCV, 3 HCB, 5 HCĐ. Ở cấp THPT, Quận 5 tiếp tục thể hiện sức mạnh với 5 HCV, 1 HCB, 3 HCĐ; Quận 4 và Thủ Đức cũng xuất sắc không kém khi lần lượt cán đích ở vị trí thứ Nhì và Ba toàn đoàn với thành tích 5 HCV, 1 HCĐ(Q.4) và 4 HCV, 5 HCB, 5 HCĐ(Thủ Đức).

Hình ảnh: Gò Vấp và Quận 5 lần lượt thống trị Giải Pencak Silat dành cho lứa tuổi học sinh số 2

Ông Ong Gia Phong - Trưởng bộ môn Pencak Silat Quận 5 nhận xét: "Mặc dù đây là giải thể thao học sinh nhưng trình độ của vận động viên ở giải thi đấu lần này có phần "nhỉnh" hơn so với giải Năng khiếu và trẻ. Điều này thể hiện qua vị trí bám đuổi sát sao giữa  các đơn vị nhất-nhì-ba chỉ thua kém nhau về số HCB chung cuộc. Ở một góc độ nào đó, đây là tín hiệu đáng mừng cho bộ môn Pencak Silat của thành phố".

Được biết, đây là giải đấu rất quan trọng và sẽ đóng vai trò bàn đạp giúp silat TPHCM chuẩn bị lực lượng tốt nhất trước khi tham dự các giải trẻ trong thời gian tới.

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN