Gửi các CĐV Việt Nam - Hãy hò hét như người Malay ở Bukit Jalil

Đây là những dòng tâm huyết của nhà báo Minh Việt về sức nóng mà CĐV Malaysia đã tạo ra. Hãy hò hét, cổ động biến Mỹ Đình thành chảo lửa.

>> Vòng loại World Cup 2022: ĐT Việt Nam sẽ có cơ chế đặc biệt từ Malaysia?
>> Chân dung HL Hà Tĩnh: Khi HLV Minh Đức phá vỡ quy tắc dùng người
>> HLV Kiatisuk chọn ngoại binh cho HAGL như thế nào?
8
Nhà báo Minh Việt đã viết ra những lời tâm huyết về văn hoá cổ vũ, về sức nóng, về sự cổ động cần thiết với ĐT Việt Nam để lần thứ 2 nâng cao chức vô địch tại Mỹ Đình sau 10 năm chờ đợi.
 
"Chúng ta đã nhìn thấy những gì diễn ra trên sân Bukit Jalil. Trước trận thì họ đánh trống, rừng cờ phất thị uy. Ngay cả khi đội tuyển của họ bị dẫn 0-2, tưởng là vỡ trận, thì các CĐV Malay trên sân vẫn không ngừng hò hét cổ vũ, dĩ nhiên là cả hát nữa. Dù tỷ số có thế nào thì vẫn luôn là 1 bầu không khí rực lửa, sôi sục trên khán đài. Phóng viên tác nghiệp ở Bukit Jalil kể rằng lúc họ gỡ 2-2, trong sân nghe u ù, inh tai như đứng gần máy bay cất cánh. Malay càng bất lợi, CĐV họ trên khán đài càng máu lửa hơn. Cứ thế trong suốt 90 phút. 
 
Hình ảnh: Gửi các CĐV Việt Nam - Hãy hò hét như người Malay ở Bukit Jalil số 1
 
Bây giờ thì tạm gác lại chuyện Bukit Jalil. Hãy nghĩ đến Mỹ Đình tối thứ Bẩy này. Rồi thử tưởng tượng ko may tối đó, VN bị Malay dẫn trước thì sao? Điều gì sẽ xảy ra? Khi đó, 4 vạn CĐV ở Mỹ Đình có hò hét, có hát để cổ vũ cho VN như CĐV Malay làm tại Bukit Jalil?
 
Thực tế thì nhiều lần ra sân trước đây, mình thấy 1 điều là nếu VN bị rơi vào thế bất lợi, bị dẫn trước, hoặc là nhận những bàn thua lãng nhách (trận lượt về với Malaysia mà ta thua 2-4 cách đây 4 năm là ví dụ), thì cái chảo lửa Mỹ Đình lập tức nguội đi, rồi rơi vào trạng thái đóng băng rất nhanh. Ko còn những tiếng hò hét, cổ vũ nữa. Im lặng là nhiều. Rồi bắt đầu xuất hiện những tiếng chửi, nghi ngờ bán độ… Mình đã ngồi ở Mỹ Đình trận bán kết lượt về 4 năm trước và đó chính xác là những điều đã xảy ra.
 
Xây dựng văn hoá cổ vũ ko phải dễ. Yêu nhanh, ghét cũng rất nhanh. Nó cũng na ná như việc đầu năm thì mọi người còn gọi Chinh đen là người hùng. Còn sau hôm qua thì FaceBook Chinh tràn ngập lời chửi. Thực ra thì NHM được quyền phê bình, lên án. Chinh hay thì khen. Chinh ko hay thì phải chê. Người của công chúng thì càng bị phán xét nhiều hơn. Chinh phải chấp nhận điều đó. Cuộc sống làm gì có ai chưa từng bị phê bình, chỉ trích. Vì có phê bình, có chê trách thì mới có tiến bộ. Nhưng giữa phê bình và chửi là khác. Đừng chửi kiểu miệt thị người ta. Mấy thánh chửi đêm qua có xem Liverpool – Napoli ko? Sadio Mane đối mặt với gôn 2 lần, cách khung thành chỉ có 6-7m mà còn sút hỏng liên tục kìa. Chinh đã ăn thua gì so với Mane.
 
Hình ảnh: Gửi các CĐV Việt Nam - Hãy hò hét như người Malay ở Bukit Jalil số 2
 
Quay lại chuyện Mỹ Đình nguội nhanh. Xin đừng để những điều tương tự lặp lại ở trận chung kết lượt về. Lứa cầu thủ này là tuyệt vời. Họ đã chiến đấu kiên cường ở Bukit Jalil, chỉ chính xác hơn 1 chút thôi là thắng rồi. Và nếu ko may có tý va vấp ở Mỹ Đình thì hãy vẫn cổ vũ thầy trò ông Park như những người Malay vừa làm với ĐTQG của họ tại Bukit Jalil. Đừng im lặng như trước đây. Đừng để Mỹ Đình chỉ là chảo lửa khi đội nhà có lợi thế.
 
Nên những ai vào sân hôm đó là phải bốc hết mình. Hãy nhuộm đỏ Mỹ Đình cả trong lẫn ngoài. Sau trận bán kết lượt về với Philipine, mình đọc ở đâu đó là tiếng ồn trên sân Mỹ Đình là 121,7 dB. Đó là kỷ lục mới ở AFF 2018, hơn cả Bukit Jalil (117 dB), thậm chí còn lớn hơn cả Anfield (97 dB), SVĐ nổi tiếng ồn ào huyên náo bậc nhất ở châu Âu."
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN