Gulliver du kí : Cuốn sách kinh điển dành cho những người hay xê dịch

Gulliver du kí của tác giả Jonathan Swift ra mắt các độc giả lần đầu tiên năm 1726, tác phẩm châm biếm sâu sắc ấy đã trở thành một trong những cuốn sách lớn dành tặng cho bao thế hệ độc giả trên khắp thế giới.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Sách đã được dịch ra nhiều thứ tiếng trên thế giới. Những chuyến du hành trong cuốn sách không chỉ dành riêng cho trẻ em mà chính những người lớn cũng cảm thấy như bị cuốn vào chúng, bởi những chi tiết tưởng tượng vừa vui nhưng lại mang nhiều ý nghĩa xã hội lớn.
 

>>Làm thế nào để kết bạn và tạo ảnh hưởng lên người khác

>>Tia lửa - Bức chân dung những nghệ sĩ hài của Matayoshi Naoki

 
Hình ảnh: Gulliver du kí : Cuốn sách kinh điển dành cho những người hay xê dịch số 1

Đúng như tên gọi của nó, Gulliver du kí ghi chép những chuyến du hành vòng quanh thế giới trên mặt biển của Gulliver – một bác sĩ phẫu thuật người Anh. Jonathan Swift sẽ đưa người đọc đến mọi ngóc ngách của thế giới, từ xứ Lilliput của người tí hon chỉ cao bằng ngón tay cái cho đến xứ Brobdingnag của người khổng lồ. Dù họ đến từ những xứ sở khác nhau nhưng lại đều có những điểm chung: con người ta vừa đầy hiềm khích ganh đua nhưng ẩn sau bên trong là lòng nhân ái.

Cuốn sách gồm hai chương, mỗi chương đưa người đọc đến với một vùng đất mới với những con người mới. Những câu chuyện với những bức ảnh minh họa giúp trẻ em vừa đọc vừa có thể tưởng tượng về thế giới xa lạ nhưng cũng quen thuộc và sống động. Người lớn có thể thấy thấm thía với những châm biếm sâu cay về các thói tật trong xã hội Anh thế kỷ XVIII. Các chi tiết trong truyện tuy là tưởng tượng nhưng dưới ngòi bút của Jonathan Swift, chúng lại trở nên vô cùng chân thực và gần gũi.
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN