Hà Nội FC: Chưa hay nhưng lại gặp may!

Nếu có đội bóng nào được lợi từ thời gian tạm dừng bất ngờ vì Covid-19 của LS V-League 2021 thì chắc chắn phải có tên Hà Nội FC, bởi nếu như không có quãng nghỉ từ trên trời rơi xuống này, tình cảnh của đội bóng Thủ đô có lẽ sẽ còn khó khăn hơn rất nhiều.

>> Thái Sơn Nam đi tìm Văn Vũ, Minh Trí cho tương lai
>> Tại sao Lee Nguyễn bế tắc trước Than Quảng Ninh?
>> Thua Viettel, HLV Phan Thanh Hùng vẫn khen học trò
8

Sau 2 trận thua liên tiếp trước Nam Định và B.Bình Dương, chiếc ghế HLV trưởng của ông Chu Đình Nghiêm đã bị lung lay dữ dội, và thậm chí người ta còn điểm ra được một loạt ứng viên tiềm năng có thể thay thế ông Nghiêm như HLV Hoàng Văn Phúc, HLV Vũ Hồng Việt hay HLV Dương Hồng Sơn.

Cách đây 5 năm, HLV Chu Đình Nghiêm đã được ngồi vào ghế nóng ở CLB Hà Nội sau khi người tiền nhiệm Phạm Minh Đức trải qua chuỗi 4 trận không thắng, trong đó có 3 trận thua, và nếu trận đấu với Hải Phòng vào cuối tuần vừa qua không bị hoãn lại vì Covid-19, rất có thể HLV Chu Đình Nghiêm sẽ chạm tới cột mốc 3 trận thua của HLV Phạm Minh Đức ngày nào.

Hình ảnh: Hà Nội FC: Chưa hay nhưng lại gặp may! số 1

Xét về lý thuyết, 2 trận thua liên tiếp tuy là một kết quả thất vọng nhưng cũng chưa tới mức bị coi là thảm họa. Tuy nhiên, với Hà Nội FC thì khác, đội bóng này quá giàu tham vọng và áp lực để có thể bình chân như vại sau khi trải qua 2 trận đấu trắng tay liên tiếp.

Điều này lại càng trở nên khó chấp nhận hơn nếu biết rằng cũng chính vì chuỗi trận không như ý ở giai đoạn đầu mùa bóng 2020 đã khiến Hà Nội FC buộc phải để mất ngôi vô địch về tay Viettel, và đấy là lý do khiến lãnh đạo CLB này khó lòng chịu đựng thêm một lần xuất phát lỗi nữa ở mùa bóng năm nay.

Thật may cho Hà Nội FC là đúng vào thời điểm họ đang phải đối mặt với nguy cơ trải qua trận thua thứ 3 liên tiếp thì trận Hải Phòng – Hà Nội FC được hoãn lại vì Covid-19, và việc LS V-League 2021 được tạm hoãn cả vòng 4 ngay sau đó đã giúp Hà Nội FC có thêm thời gian để căn chỉnh và xốc lại đội hình.

Một trong những nguyên nhân khiến Hà Nội FC xuất phát không tốt ở mùa bóng năm nay là việc quá nửa đội hình chính thức của họ được gọi lên tập trung ĐTQG nên vắng mặt trong giai đoạn CLB chuẩn bị cho LS V-League 2021, chưa kể 2 ngoại binh đắt giá Geovane-Bruno Cunha cũng chưa kịp thích nghi với đội bóng mới.

Chính vì thế, trong khi hầu hết các đội bóng đều xả trại ngay sau khi được hoãn vòng 3 LS V-League 2021 thì Hà Nội FC lại cho cầu thủ tập luyện đến sát Tết. Có lẽ họ muốn tận dụng tối đa quãng nghỉ này để các cầu thủ có thêm thời gian luyện tập cùng nhau, qua đó sẽ giúp đội bóng lấy lại phong độ khi LS V-League 2021 trở lại.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN