Hà Nội FC có thể phải nhượng bộ SC Heerenveen

Theo đó, do ảnh hưởng xấu đến từ dịch Covid-19, Hà Nội FC có thể phải nhượng bộ SC Heerenveen một số điều khoản tài chính liên quan đến Đoàn Văn Hậu.

>> Bóng đá đóng băng, HLV Park Hang Seo đối diện khó khăn
>> Indonesia gạch tên ngoại binh nhập tịch trước đại chiến với ĐT Việt Nam?
>> VPF đưa 4 phương án giải cửu V.League khỏi đại dịch Covid-19
8
SC Heerenveen đã công khai ý định muốn gia hạn hợp đồng thêm 1 năm với Đoàn Văn Hậu. Tuy nhiên, đã xuất hiện những rào cản trên bàn đàm phán giữa đội bóng Hà Lan với Hà Nội FC. Do ảnh hưởng tiêu cực của dịch Covid-19 đến tình hình tài chính của các đội bóng, ngân sách chuyển nhượng của SC Heerenveen đã bị thu hẹp đáng kể.
 
>>> VFF bất ngờ chia tay người giúp U20 Việt Nam dự World Cup

>>> ‘Không có chuyện TP.HCM hỏi mua Công Phượng với giá 15 tỷ’

 
Hình ảnh: Hà Nội FC có thể phải nhượng bộ SC Heerenveen số 1

Đoàn Văn Hậu sẽ ở lại SC Heerenveen?

Theo hợp đồng cũ, họ phải chi trả khoản tiền lương sau thuế lên đến 450.000 euro 1 năm cho Văn Hậu. Ngôi sao sinh năm 1999 hưởng mức lương cao như vậy là bởi quy định của LĐBĐ Hà Lan về mức lương tối thiểu cho một cầu thủ ngoài EU. Đồng thời, Hà Nội FC cũng nhận được khoản chi phí 200.000 euro cho một năm chấp nhận để Văn Hậu ra đi. Như vậy, nếu SC Heerenveen thực sự phải chi tiền, họ sẽ mất ít nhất 650.000 euro.
 
Số tiền kể trên có thể không "thấm tháp" vào khoảng 1-2 năm trước đây, nhưng Covid-19 kiến các đội không thể bán vé vào sân, khó tìm được hợp đồng quảng cáo giá trị. Vì vậy, Heerenveen đã bày tỏ nguyện vọng muốn giảm phí cho mượn của Đoàn Văn Hậu.
 
Trên thực tế, tiền không phải vấn đề quá lớn với Hà Nội FC khi cho mượn cầu thủ. Mức giá chủ yếu là để khẳng định chuyên môn và thương hiệu của Đoàn Văn Hậu. Tuy nhiên, khi đối tác trên bàn đàm phán không thể trả mức như mong muốn, đội bóng Thủ đô rất có thể sẽ phải suy nghĩ lại.
 
Cá nhân Văn Hậu đã bày tỏ ý nguyện được tiếp tục chơi bóng tại châu Âu mà cụ thể là Heerenveen. Thêm vào đó, nhà ĐKVĐ V.League cũng muốn thành công trong mảng "xuất khẩu cầu thủ", mà cụ thể ở đây là Đoàn Văn Hậu. Rất có thể, Hà Nội FC sẽ đồng ý giảm giá để cầu thủ của mình có thêm cơ hội thử sức ở trời Âu.
 
TT
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN