Hà Nội FC đồng ý cho Hùng Dũng lên tuyển Việt Nam

Khá bất ngờ khi CLB Hà Nội quyết định sẽ để Hùng Dũng trở lại đội tuyển Việt Nam nếu HLV Park Hang Seo muốn có được sự phục vụ của tiền vệ này.

>> Đỗ Hùng Dũng nói gì khi được trao băng đội trưởng ĐT Việt Nam?
>> Nhiều cầu thủ Hàn Quốc nhiễm Covid-19, trận gặp Việt Nam trước nguy cơ hoãn
>> Sóng ngầm ở ĐT Việt Nam
8
Xác nhận với Thể thao TP.HCM, chuyên gia Kim Kwang Jae cho biết về tình trạng của Đỗ Hùng Dũng: "Hùng Dũng đã trở lại luyện tập cùng đội. Cầu thủ này có thể lên tập trung cùng đội tuyển Quốc gia trong thời gian tới. Tuy nhiên, cần chú ý khối lượng tăng dần với chân gặp chấn thương và tiếp tục theo giáo án tôi đã chuẩn bị”.
 
>>> Hải Phòng FC: Hồn Gia Lai, da Hải Phòng
 
Hình ảnh: Hà Nội FC đồng ý cho Hùng Dũng lên tuyển Việt Nam số 1

Hùng Dũng sẽ quay lại tuyển Việt Nam

Ngoài ra, CLB Hà Nội xác nhận việc sẽ đồng ý để Đỗ Hùng Dũng lên tập trung tuyển Việt Nam nếu HLV Park Hang Seo tiếp tục triệu tập cầu thủ này. Tiền vệ sinh năm 1993 đã có buổi gặp trực tiếp với lãnh đạo đội bóng Thủ đô để bày tỏ nguyện vọng cũng như mức độ hồi phục chấn thương trong 8 tháng qua.

Trước đó, ông Park điền tên Hùng Dũng vào danh sách tập trung tuyển Việt Nam hồi đầu tháng 11. Tuy nhiên, CLB Hà Nội và cả trung tâm bóng đá PVF đều tỏ ra quan ngại khi Hùng Dũng mới chỉ trở lại sau chấn thương được một thời gian ngắn. Anh chỉ mới tập với bóng được vài buổi và không sẵn sàng cho các buổi tập ở đội tuyển Việt Nam.

Nhưng kể cả khi lên tuyển Việt Nam, ông Park cũng sẽ phải hết sức cẩn trọng với việc sử dụng Đỗ Hùng Dũng. Chắc chắn anh chưa thể ra sân ngay lập tức khi nền tảng thể lực chưa đảm bảo. Trong quá khứ, trường hợp của Đình Trọng, Văn Hậu là những ví dụ tiêu biểu và đủ sức nặng để cảnh báo ông thầy người Hàn Quốc.
 
Nếu chính thức trở lại tuyển Việt Nam, không loại trừ khả năng HLV Park Hang Seo vẫn sẽ điền tên Hùng Dũng vào danh sách dự AFF Cup 2020. Khi đó, sẽ có thêm một tiền vệ trẻ phải ở nhà và nhường chỗ cho đàn anh. Tuyển Việt Nam sẽ lên đường sang Singapore vào ngày 1/12 và bắt đầu hành trình bảo vệ ngôi vương AFF Cup vào ngày 6/12 với trận đấu gặp tuyển Lào.
 
Thế Sơn
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN