Hà Nội FC mất sát thủ, Hải Phòng bị phạt vì pháo sáng

Ban kỷ luật VFF đã đưa ra các án phạt ở vòng 10 V.League 2018. Trong đó, Hà Nội FC sẽ không thể sử dụng Oseni hai trận đấu tới vì bị treo giò.

>> LS V.League 2020: Công Phượng tiếc nuối vì chấn thương
>> HLV Nguyễn Văn Đàn nói gì sau 5 trận thua liên tiếp của HAGL?
>> Vòng 5 GĐ 2 V.League, SLNA - Nam Định: Tự quyết số phận
8

>>> HAGL xác nhận tình trạng chấn thương của cầu thủ Hàn Quốc

Sau 10 vòng đội bóng thủ đô vẫn đang duy trì chuỗi bất bại, họ đã phá kỷ lục 9 trận đầu không thua của Long An (2015) và FLC Thanh Hóa (2017) để trở thành đội bóng khởi đầu ấn tượng nhất trong lịch sử 18 năm V.League. Dù vậy, Hà Nội FC cũng phải trả giá với chiến thắng 2-1 trước SLNA, khi sẽ mất chân sút chủ lực Oseni.
Hình ảnh: Hà Nội FC mất sát thủ, Hải Phòng bị phạt vì pháo sáng số 1

Tình trạng CĐV đốt pháo sáng vẫn tiếp tục xảy ra - Ảnh: Quang Minh

Theo đó, Ban kỷ luật VFF đã đưa ra quyết định "Đình chỉ thi đấu 02 trận kế tiếp (tương đương 01 thẻ đỏ trực tiếp) đối với cầu thủ Oseni Ganiyu Bolaji (số 90) của CLB bóng đá Hà Nội do có hành vi bạo lực với cầu thủ Phạm Mạnh Hùng (số 33) của CLB bóng đá Sông Lam Nghệ An trong trận đấu giữa hai CLB bóng đá Sông Lam Nghệ An và Hà Nội tại lượt trận thứ 10, ngày 30/5/2018 trên sân vận động Vinh, Nghệ An".

>>> FLC Thanh Hóa triệu hồi cựu tuyển thủ U23 Việt Nam

Bên cạnh đấy, Hải Phòng và Than Quảng Ninh đều bị phạt 20.000.000đ (Hai mươi triệu đồng) do để xảy ra tình trạng khán giả đốt pháo sáng trong sân vận động trong trận đấu giữa hai CLB bóng đá Hải Phòng và Than Quảng Ninh tại lượt trận thứ 10, ngày 30/5/2018 trên sân vận động Lạch Tray, Hải Phòng.
 
Dù bị cấm, và thường xuyên phải nhận án phạt, nhưng tình trạng đốt pháo sáng vẫn đang tiếp tục xảy ra trên các sân vận động V.League khắp cả nước.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN