Hà Nội FC: Phía trước lại không là bầu trời!

Tưởng như quãng nghỉ bất đắc dĩ vì Covid-19 của LS V-League 2021 sẽ giúp Hà Nội FC tinh chỉnh lại bộ máy để tái xuất lợi hại hơn khi bóng lăn trở lại, nhưng đúng vào thời điểm trận đấu với Hải Phòng chỉ còn tính bằng ngày thì Hà Nội FC lại đang đau đầu với chấn thương của Quang Hải và Bruno.

>> SLNA: Sao giải không đá tiếp, SLNA không sợ đua trụ hạng
>> Làm một ông bầu bóng đá có dễ không?
>> HLV Park sẽ trao cơ hội cho tân binh ở Saudi Arabia?
8
Ở hiệp 2 cuộc chạm trán với đội hạng Nhất Phú Thọ vào cuối tuần vừa qua, Hà Nội FC bố trí trung vệ Thành Chung đá tiền đạo cắm với Geovane và Văn Quyết chơi hộ công ở phía sau, một cách bố trí mang tính chất gợi mở về phương án sắp xếp nhân lực cho mặt trận tấn công của Hà Nội FC ở trận đấu sắp tới với Hải Phòng.
 
Đây là một lựa chọn không thể khác với HLV Chu Đình Nghiêm khi mà tiền đạo Bruno đang bị chấn thương căng cơ và khó kịp bình phục để ra sân. Do chỉ gia nhập Hà Nội FC ngay trước thềm LS V-League 2021 nên Bruno chưa có nhiều thời gian để làm quen với các đồng đội và lối chơi của đội bóng mới, nhưng nếu không bị chấn thương thì tiền đạo này vẫn là một giải pháp ưu tiên của HLV Chu Đình Nghiêm.
 
Sau 2 trận thua liên tiếp ở chặng khởi động của LS V-League 2021, có nhiều thông tin cho biết Hà Nội FC chỉ cho phép HLV Chu Đình Nghiêm thêm một cơ hội ở trận đấu sắp tới với Hải Phòng, và nếu đội bóng Thủ đô phải nhận kết quả bất lợi trên sân Lạch Tray vào chiều ngày 13/3 sắp tới thì cơ hội tại vị của ông Nghiêm sẽ rất mỏng manh, vì thậm chí có tin đồn rằng Hà Nội FC đã có sự chuẩn bị cho một tương lai không có ông Nghiêm trên ghế HLV trưởng.
 
Hình ảnh: Hà Nội FC: Phía trước lại không là bầu trời! số 1

Hà Nội FC đang đau đầu với chấn thương

 
Đúng vào thời điểm ông Nghiêm cần có đội hình mạnh nhất cho Hà Nội FC, vì tương lai của chính ông cũng như đội bóng, thì 2 trụ cột của CLB là Quang Hải và Bruno lại phải ngồi ngoài, và nếu tính thêm cả Văn Hậu thì có thể nói hơn 1 năm qua chưa lúc nào Hà Nội FC có được đội hình mạnh nhất, như thời điểm mà họ gần như không có đối thủ tại V-League 2018 và V-League 2019.
Tuy nhiên, không phải mọi khó khăn của Hà Nội FC đều xuất phát từ yếu tố khách quan, và có rất nhiều vấn đề đội bóng Thủ đô cần phải tự mình xem lại bản thân, từ việc xây dựng chính sách phát triển cho các cầu thủ trụ cột, hệ thống sân bãi, nơi ăn ở, hay cả công tác y tế, chăm sóc sức khoẻ…
 
Chỉ tiếc rằng ở bối cảnh LS V-League 2021 đã sắp sửa trở lại như hiện tại thì Hà Nội FC không còn thời gian để xử lý những vấn đề như vậy mà chỉ còn cách tập trung hết sức để vượt qua khó khăn trước mắt, mà đầu tiên là trận đấu với Hải Phòng vào cuối tuần này.
 
Đỗ Đỗ
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN