HAGL: Bầu Đức có thật sự sai lầm khi để lứa Công Phượng đá V.League sớm?

Không muốn lứa Công Phượng đá hạng Nhất mà hòa nhập môi trường V.League ngay, liệu bầu Đức có thực sự sai lầm khi để cầu thủ HAGL phải ‘chín ép’?

>> Thái Sơn Nam đi tìm Văn Vũ, Minh Trí cho tương lai
>> Tại sao Lee Nguyễn bế tắc trước Than Quảng Ninh?
>> Thua Viettel, HLV Phan Thanh Hùng vẫn khen học trò
8
HLV Guillaume Graechen mới đây tiết lộ với truyền thông "Tôi bảo bầu Đức rằng có thể cho tôi và những cầu thủ ấy đá hạng Nhất trước rồi lên V-League sau được không? Nếu ông ấy muốn những cậu bé của tôi lên thi đấu ở V-League ngay, ông ấy phải chấp nhận những thất bại ban đầu. Bởi khi đó, các cầu thủ mới có 18-19 tuổi. Họ chưa sẵn sàng cho sân chơi chuyên nghiệp cao nhất của bóng đá Việt Nam, nơi toàn những cầu thủ đang ở độ tuổi sung mãn 24, 25 tuổi, chưa kể các ngoại binh nữa".
 
>>> Hết hạn cách ly, HLV Kiatisak sẽ ‘giải cứu’ HAGL ở giải tiền V.League?
>>> HAGL: HLV Kiatisak không để thời gian chết!
 
Ông thầy người Pháp và rất nhiều chuyên gia cũng cho rằng bầu Đức có phần nôn nóng khi để lứa Công Phượng thi đấu V.League sớm. Việc cầu thủ trẻ HAGL đối mặt cảnh ‘dành cả thanh xuân để trụ hạng’ cũng từ sự nóng vội này. Tuy nhiên bầu Đức là người làm bóng đá lâu năm, ông cũng có những cái lý cho hành động của mình.
 
Hình ảnh: HAGL: Bầu Đức có thật sự sai lầm khi để lứa Công Phượng đá V.League sớm? số 1

Bầu Đức đúng hay sai khi để lứa Công Phượng chơi V.League sớm?

 
Việc đôn một lứa cầu thủ tài năng như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường lên đá V.League ở thời điểm mười chín đôi mươi không phải điều gì quá to tát. Bản thân Hà Nội FC hay trung tâm PVF cũng để cầu thủ của mình vươn biển lớn ở tầm tuổi này. Tiếp xúc với môi trường chất lượng như V.League là cơ hội cho những gương mặt trẻ tích lũy kinh nghiệm là việc làm hoàn toàn đúng đắn.
 
Bản thân bầu Đức cũng hiểu giải hạng Nhất Quốc Gia không có nhiều sự cạnh tranh như V.League. Thậm chí môi trường đó có thể làm lãng phí, mài mòn tài năng của lứa cầu thủ này. Có hay chăng chỉ là bầu Đức đã để các trụ cột ra đi khi lứa Công phượng cần người dẫn dắt tận tâm.
 
5 năm thi đấu chuyên nghiệp, từ cầu thủ trẻ bỗng chốc trở thành trụ cột một đội bóng V.League đó là nhiệm vụ vô cùng khó khăn. Chưa kể Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường còn có thời gian ngắt quãng trải nghiệm môi trường quốc tế. Bởi vậy việc HAGL phong độ thất thường, ‘dành cả thanh xuân để trụ hạng’ đó cũng là điều đại gia phố Núi lường trước.
 
Hiện tại khi đã ở độ tuổi sung mãn nhất, NHM có thể nhìn thấy sự trưởng thành rõ nét của Công Phượng, tài năng Tuấn Anh là điều không thể bàn cãi. Thậm chí dàn nội binh đội bóng phố Núi không thua kém gì các đội bóng khác. Bởi vậy việc Kiatisak xuất hiện sẽ thổi một làn gió mới vào HAGL. Việc bầu Đức làm là đúng hay sai đây chính là thời điểm để lứa cầu thủ này trả lời!
 
CP
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN