HAGL: Bầu Đức gạt Quế Ngọc Hải vì Kiatisuk?

Từng có tin đồn việc bầu Đức sẽ quyết tâm đưa Quế Ngọc Hải về HAGL nhằm củng cố điểm yếu nơi hàng thủ. Tuy nhiên, sự xuất hiện của Kiatisuk có lẽ là đã đủ để đội bóng phố Núi yên tâm hướng tới mùa giải mới.

>> Bầu Đức lên tiếng về khả năng HLV Kiatisak hồi hương
>> Chuyện của Văn Lâm, chuyện của Filip Nguyễn
>> Vòng loại World Cup 2022: Làm gì để ĐT Việt Nam không mất lợi thế sân nhà?
8
Đã có những tin đồn cho rằng bầu Đức sẽ đưa Quế Ngọc Hải về HAGL thi đấu tại V.League 2021. Tuy nhiên, đội bóng phố Núi cuối cùng đã quyết định mang cả 3 trung vệ kém tiếng hơn là Hữu Tuấn, Văn Việt và Tiêu Exal. Hữu Tuấn và Văn Việt từng được thầy Park triệu tập lên ĐT Việt Nam, còn Tiêu Exal từng có thời gian tập luyện tại U22 Việt Nam. 

 
Xét về chuyên môn thì Hữu Tuấn, Văn Việt và Tiêu Exal đều không phải là những trung vệ nội binh hàng đầu ở Việt Nam hiện tại. Đã có khá nhiều ý kiến cho rằng những bản hợp đồng mới của bầu Đức khó lòng thay đổi được điểm yếu cố hữu nơi hàng thủ. 
 
Hình ảnh: HAGL: Bầu Đức gạt Quế Ngọc Hải vì Kiatisuk? số 1

Quế Ngọc Hải được đồn đoán sẽ gia nhập HAGL trước thềm V.League 2021

Bầu Đức hoàn toàn có thể đưa Quế Ngọc Hải về sân Pleiku bởi mỗi quan hệ thân thiết giữa ông và trung vệ xứ Nghệ. Tuy nhiên, sau cùng ông chọn Hữu Tuấn, Văn Việt và Tiêu Exal, những cầu thủ kém tiếng, kém tài hơn so với đội trưởng ĐT Việt Nam. Trong số này có chẳng chỉ có Hữu Tuấn là người kinh nghiệm, và có lối chơi mạnh mẽ tương tự như Quế Ngọc Hải. 

Bầu Đức có lý bởi mới đây ông đã thành công trong việc đưa người cũ Kiatisuk trở lại ngồi ghế nóng HAGL. Rõ ràng vấn đề lớn nhất mà HAGL đang gặp phải chính họ chưa có một nhà cầm quân không chỉ tài năng mà phải hiểu bóng đá Việt Nam, “thẩm thấu” được triết lý bóng đá của bầu Đức. Nếu vậy thì không ai có thể phủ hợp hơn Kiatisuk, sự có mặt của cựu HLV ĐT Thái Lan hứa hẹn sẽ giúp cho bản lĩnh của HAGL được nâng tầm đáng kể.  Rõ ràng đến với HAGL, Kiatisuk không chỉ làm chuyên môn chiến thuật, cái bầu Đức cần ở chiến lược gia người Thái chình là cái tầm của một thủ lĩnh đích thực, là đầu tàu cho cả tập thể. 
 
Hình ảnh: HAGL: Bầu Đức gạt Quế Ngọc Hải vì Kiatisuk? số 2

Với Kiatisuk, bầu Đức đã có một thủ lĩnh tinh thần đích thực 

Với tài năng và danh tiếng của mình, Kiatisuk đang mang trên vai sứ mệnh lớn để giúp HAGL tìm lại ánh hào quang như thế hệ của anh đã làm được cách đây gần 20 năm. Kiatisuk có thừa tư chất thủ lĩnh nên với bầu Đức, việc có Quế Ngọc Hải hay không cũng không quá quan trọng. 

Chuyên môn chơi bóng của cầu thủ không phải là vấn đề đối với HAGL. Lứa cầu thủ con cưng của bầu Đức như Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn, Tuấn Anh… đang ở độ chín nhất sự nghiệp, họ đã sẵn sàng toả sáng tại mùa giải mà bầu Đức xác định gác lại câu chuyện “HAGL chỉ đá cho vui”. Mục tiêu rõ ràng cùng điểm tựa tinh thần mang tên Kiatisuk sẽ là yếu tố giúp cho người hâm mộ tin rằn đã tới lúc HAGL vươn mình hướng tới ngôi vương tại sân chơi V.League. 

QH

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN