HAGL: Bầu Đức tổ chức trận đặc biệt Kiatisak so tài Công Phượng?

Bầu Đức cho biết mình sẽ tổ chức trận đấu đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập đội bóng đá HAGL, và rất có thể lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn... được dịp so tài với chính ông thầy của mình hiện tại là HLV Kiatisak.

>> Bầu Đức lên tiếng về khả năng HLV Kiatisak hồi hương
>> Chuyện của Văn Lâm, chuyện của Filip Nguyễn
>> Vòng loại World Cup 2022: Làm gì để ĐT Việt Nam không mất lợi thế sân nhà?
8
Năm 1991, tỉnh Gia Lai - Kon Tum được tách thành hai tỉnh Gia Lai và Kon Tum. Lúc đó, một số cầu thủ của đội Gia Lai - Kon Tum (thành lập năm 1976) trở về làm nòng cốt cho đội bóng mới với tên gọi Đội bóng đá Gia Lai. Trong 10 năm, đội bóng được tổ chức với mô hình đơn vị sự nghiệp với thành tích thi đấu trung bình ở giải hạng Nhất và không mấy tiếng tăm trên bản đồ bóng đá Việt Nam. Năm 2001, đội bóng được chuyển sang mô hình bán chuyên nghiệp dưới sự tài trợ từ Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai của ông Đoàn Nguyên Đức.
 
Hình ảnh: HAGL: Bầu Đức tổ chức trận đặc biệt Kiatisak so tài Công Phượng? số 1

Công Phượng, Tuấn Anh so tài với HLV Kiatisak trong trận HAGL kỷ niệm 20 năm thành lập?

Đến năm 2002, bầu Đức gây chấn động bằng việc chiêu mộ danh thủ số 1 Đông Nam Á vào thời điểm đó là Kiatisak cùng người đồng hương Chukiat. Sang năm 2003 họ chính thức đổi tên thành HAGL như hiện nay, và ngay trong lần đầu được tham dự V.League ông bầu này đã tạo nên một Dream Team với những tuyển thủ Thái Lan và Việt Nam có thể kể đến Dusit, Tawan Sripan, Thonglao, Văn Hạnh, Mạnh Dũng, Sỹ Hùng, Việt Thắng, Quang Trường...
 
Đấy cũng là quãng thời gian thành công nhất của đội bóng phố Núi khi hai lần đoạt chức vô địch V.League (năm 2003, 2004), hai lần giành Siêu cúp Quốc gia vào năm 2003 và 2004. Sau đó họ còn đạt hạng Ba V.League 2007, Á quân Cúp Quốc gia 2010 và hạng Ba cũng giải đấu này năm 2014. Còn ở sân chơi quốc tế, HAGL đoạt hạng Ba giải ASEAN Club Championship.

>>> HAGL thật sự đã khác?!
>>> HAGL và nỗi lo ‘khôn nhà dại chợ’!

Năm nay 2021, họ kỷ niệm 20 năm thành lập đội bóng đá, theo tiết lộ từ bầu Đức thì ông sẽ tổ chức một trận đấu đặc biệt quy tụ những công thần của mình nhưng tất cả đều phải chờ dịch Covid-19 bị đẩy lùi. Ông nói: "Chắc chắc tôi sẽ tổ chức chứ, dịp đặc biệt như thế mà, nhưng ít nhất cũng phải đợi tình hình dịch bệnh qua đi đã.
 
Kế hoạch của tôi sẽ mời lại tất cả các cầu thủ từng gắn bó, góp công sức với HAGL suốt 20 năm qua. Sẽ mời những cầu thủ ngoại binh ở xa như Dusit, Thonglao, Chukiat, Sakda, HLV Arjhan Somgamsak... à cả Evaldo nữa, liên lạc đưa qua luôn. Còn các cầu thủ nội đã nghỉ hay đang thi đấu tại Việt Nam như Nguyễn Mạnh Dũng, Minh Đức, Hữu Đang, Văn Sỹ Hùng, Lee Nguyễn và rất nhiều người khác nữa cũng sẽ mời về tụ lại với nhau chơi cho vui chứ. Chắc chắn không quên ai cả".
 
Nếu điều này diễn ra như đúng kế hoạch lứa cầu thủ Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn, Xuân Trường... được dịp so tài với chính ông thầy của mình hiện tại là HLV Kiatisak.

VIDEO: NGUYỄN TRUNG ĐẠI DƯƠNG | CÂU CHUYỆN VỀ KỲ NHÂN Ở V.LEAGUE

 
Huy Hoàng
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN