HAGL: Bình mới rượu có mới?!

Trận đấu đầu tiên của HLV Kiatisuk Senamuang sau khi trở lại cương vị HLV trưởng HAGL đã không có được kết quả như ý, khi vào chiều ngày 3/1, đội bóng phố núi bị DNH Nam Định cầm chân với tỷ số 3-3 ở giải giao hữu Cúp Thiên Long đang diễn ra tại Bình Dương.

>> Tuấn Anh tiết lộ về chấn thương
>> Phan Văn Đức: Phong độ chỉ là nhất thời?
>> Bóng đá Việt Nam: Sau lịch sử là thách thức!
8

Tất nhiên không thể đưa ra đánh giá một cách chính xác về năng lực của HLV Kiatisuk chỉ sau 1 trận giao hữu như thế này, nhất là trong hoàn cảnh ông thầy người Thái Lan chỉ vừa mới hoàn tất quá trình cách ly được vài ngày nên chưa có nhiều thời gian với các học trò mới.

Những vấn đề của HAGL đã bộc lộ ở V-League từ 5, 6 năm qua, mùa nào cũng xuất hiện song chưa mùa nào được giải quyết một cách rốt ráo, dứt điểm, cho dù là HLV ngoại Hàn Quốc như các ông Chung Hae Seong, Lee Tae Hoon hay HLV nội như các ông Dương Minh Ninh, Nguyễn Văn Đàn cũng đều chung một kịch bản là bế tắc.

Hình ảnh: HAGL: Bình mới rượu có mới?! số 1

Thế nên, sẽ là không công bằng nếu như yêu cầu HLV Kiatisuk phải đem tới một diện mạo hoàn toàn mới mẻ cho HAGL chỉ sau vài ngày cầm quân.

Tuy nhiên, cầu viện tới Kiatisuk gần như đã là hy vọng cuối cùng của bầu Đức đối với nỗ lực đem lại một cơ hội giành danh hiệu ở cấp độ CLB cho thế hệ của Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng, nên dù thế nào thì HAGL cũng chỉ còn có Kiatisuk để hy vọng mà thôi.

So với thời điểm dẫn dắt HAGL cách đây hơn 10 năm, Kiatisuk bây giờ đã trưởng thành và chín chắn hơn nhiều trong sự nghiệp cầm quân, nhờ những thành tích có được khi còn huấn luyện ĐT U23 Thái Lan cũng như ĐT Thái Lan.

Vì thế, những người hâm mộ HAGL đều ấp ủ hy vọng rằng với một lứa cầu thủ có trình độ kỹ thuật và tư duy chiến thuật như Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng, HLV Kiatisuk sẽ tìm ra cách thức phù hợp để giúp họ tỏa sáng và gặt hái chiến tích.

Đấy hẳn cũng là mong muốn của bầu Đức, người đã làm tất cả những gì có thể để bảo vệ cũng như chăm chút cho những cầu thủ con cưng, mà đến nay ngoài sự nổi tiếng cùng khả năng chuyên môn được thừa nhận, bộ sưu tập thành tích ở cấp độ CLB của họ vẫn chỉ là con số 0 tròn trĩnh, trong khi họ cũng không còn ở độ tuổi có thể coi là trẻ.

Không có nhiều CLB ở V-League mà ông chủ đội bóng lại đưa ra quyết định tuyển mộ HLV trưởng theo gợi ý và đề nghị của cầu thủ như trường hợp của Kiatisuk với HAGL, nhưng hiệu quả của cách làm này đến đâu thì chỉ có thời gian mới có thể trả lời.

Sẽ là một HAGL mới mẻ cùng một HLV Kiatisuk dày dạn và bản lĩnh hơn, hay vẫn là bài ca “dành cả thanh xuân để trụ hạng”, câu trả lời có lẽ sẽ sớm tới chỉ sau giai đoạn 1 của LS V-League 2021.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN