HAGL: Bóng đá giúp Văn Thanh vượt qua biến cố

Văn Thanh vừa có những chia sẻ về cuộc sống, khi tiết lộ chính bóng đá đã giúp anh vượt qua nhiều biến cố mà mình gặp phải trong quãng thời gian dài vừa qua.

>> HLV Mano Polking chê chất lượng V.League, khuyên Quang Hải xuất ngoại
>> Vòng loại thứ 3 World Cup 2022: ĐT Việt Nam đấu ĐT Australia vào lúc 4 giờ chiều
>> Sóng ngầm ở ĐT Việt Nam
8
Ở vòng 22 V.League 2018, Văn Thanh bị đau sau một pha tranh chấp với đối phương. Tuy nhiên cầu thủ này vẫn thi đấu, tham gia tập luyện bình thường. Và phải tới trước vòng 25 trên sân nhà tiếp đón Hải Phòng, trong một buổi tập anh tăng tốc thì bị khựng lại, không làm chủ được tốc độ. Sau đó, HAGL đã đưa anh đi kiểm tra và được xác nhận bị đứt dây chằng chéo phải phẫu thuật, tập hồi phục thời gian dài để trở lại.
 
Hình ảnh: HAGL: Bóng đá giúp Văn Thanh vượt qua biến cố số 1

Bóng đá giúp Văn Thanh vượt qua biến cố

Chấn thương khiến anh lỡ hẹn nhiều giải đấu cùng ĐT Việt Nam như AFF Cup 2018, VCK Asian Cup 2019... Kể từ đó cầu thủ quê Hải Dương đã trầm lặng, nỗ lực để tìm lại phong độ mà không tạo ra những dấu ấn đáng chú ý nào. Mới đây, anh có cuộc trả lời phỏng vấn để nói về thời gian im ắng vừa qua. Văn Thanh chia sẻ: "Bóng đá bị ảnh hưởng của Covid-19 nên mọi thứ đều bị đình lại. Chúng tôi không được thi đấu nhiều.
 
Dường như, các anh chỉ nhắc chúng tôi trong đợt phải cách ly khi từ Hải Dương trở lại HAGL tập luyện. Đấy có thể là lý do tôi không xuất hiện nhiều. Phần nữa, tôi cũng muốn có một chút không gian riêng tư sau những biến cố của gia đình. Tôi là người cởi mở, không ngại gì nên bây giờ anh có thể hỏi tất cả những gì mình muốn. Tất nhiên, đó không phải là vấn đề nhạy cảm và tôi có thể trả lời được".

>>> Đấu Hải Phòng, HAGL lo ngại chất lượng sân Lạch Tray
>>> Nguyễn Trung Đại Dương: HLV Kiatisuk rất được lòng các cầu thủ HAGL

Bên cạnh đó, cầu thủ sinh năm 1996 cũng tiết lộ chính bóng đá đã giúp anh vượt qua nhiều biến cố mà mình gặp phải trong quãng thời gian dài vừa qua. Anh cho biết: "Bóng đá với tôi đã ăn vào tiềm thức. Suy nghĩ và hành động của tôi đều dành cho bóng đá. Tất nhiên, mỗi người có những cách riêng để điều tiết, dung hòa nó.
 
Năm qua, tôi có nỗi buồn khi bố qua đời. Có những thứ không thể giải quyết bằng nước mắt. Tự mình phải đứng lên, phải tự lực cánh sinh. Bóng đá cho tôi động lực, cho tôi sự sắt đá, cho tôi cứng cỏi để vượt qua những thứ tưởng chừng sẽ đánh gục bản thân. Tôi chơi bóng không chỉ cho tôi mà còn cho mẹ, cho gia đình, cho những người luôn yêu mến Vũ Văn Thanh".
 
Hiện tại, Văn Thanh đang chơi tốt lên và dần tìm lại phong độ dưới sự dẫn dắt của HLV Kiatisak, anh còn mới lập được cú đúp vào lưới Viettel FC. Cầu thủ này cùng các đồng đội giúp HAGL thăng hoa khi đứng đầu trên bảng xếp hạng LS V.League 2021.

VIDEO: NGUYỄN TRUNG ĐẠI DƯƠNG | CÂU CHUYỆN VỀ KỲ NHÂN Ở V.LEAGUE

 
Huy Hoàng
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN