HAGL cần những người tự trọng

Đến bao giờ HAGL mới chịu thừa nhận sai lầm của mình và lỗi hẳn nhiên có ở chính những cầu thủ mà đội bóng này đào tạo ra.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
HAGL bết bát, cầu thủ biết làm sao
 
Hình ảnh: HAGL cần những người tự trọng số 1
Nhìn trận đấu gần nhất của HAGL trước Thanh Hoá, kể cả khi tỉ số là 3-1 người ta vẫn cảm thấy bất an với những gì mà đội chủ nhà thể hiện. Thậm chí, nhiều người vẫn không tin vào chiến thắng khi Walsh ghi bàn ở phút 51, và quả nhiên HAGL lại phải nhận trái đắng khi Thanh Hoá đã có được 2 bàn gỡ do công của Thanh Bình và Văn Thắng ở các phút 71 và 89.
 
>>> BXH V.League 2019 sau vòng 7: Ngôi đầu đổi chủ

>>> U19 nữ Việt Nam: HLV Mai Đức Chung chỉ lý do gọi lại hotgirl Trần Thị Duyên


 
Nhưng đã đến lúc chúng ta cần nhìn trực diện, đây có phải lỗi của các cầu thủ HAGL hay không? Đành rằng Văn Toàn, Minh Vương, Trọng Sáng hay cả những ngoại binh là Sietsma, Walsh là những người trực tiếp thi đấu trên sân, nhưng nếu họ đã làm hết tất cả những gì có thể mà vẫn không thể có được thành công, thì lỗi sẽ là của ai?
 
Vậy sẽ là trách nhiệm của các HLV, từ ông Graechen, ông Nguyễn Quốc Tuấn, cho đến ông Dương Minh Ninh đều là những người sống cùng bóng đá Gia Lai nhiều năm qua nhưng vẫn thất bại. Nhưng rất ít khi người ta nhắc đến trách nhiệm của những người lãnh đạo CLB như ông Nguyễn Tấn Anh. Bầu Đức giờ đã quá bận kinh doanh và không thể sâu sát từng vấn đề của đội bóng như trước đây, và ông Tấn Anh gần như là người nắm quyền lớn nhất tại CLB.
 
HAGL cần những người tự trọng
 
Hình ảnh: HAGL cần những người tự trọng số 2
Ông Huỳnh Mau là một trong những lãnh đạo có thâm niên của bóng đá nói riêng và thể thao thành tích cao Gia Lai nói riêng, nhưng mới đây ông Mau cũng đã xin rời HAGL vì "việc riêng", nhưng ai cũng hiểu rằng người đàn ông chân chất ấy không muốn mình chỉ ngồi nhận lương và nhìn "các cháu" của mình cứ loay hoay và thất bại.
 
HAGL đã tự thua khi xoá bỏ bộ khung từng thi đấu V.League để nhường chỗ cho toàn bộ cầu thủ của học viện và lớp năng khiếu. Đây là điều đi ngược lại những bước cơ bản để các cầu thủ trẻ có thể iến bộ và vươn lến đến đỉnh cao. Cầu thủ trẻ cần được ra sân nhiều, nhưng cần phải có các đàn anh giàu kinh nghiệm và tài năng làm điểm tựa. Tuy nhiên, "đàn anh" của HAGL lại là những ngôi sao mới lớn như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường,...
 
Kể cả khi đã trải qua liên tiếp những thất bại ở mùa 2015 và sau đó là 2016 nhưg vẫn chẳng có bất kì động thái nào để HAGL có thể sửa chữa sai lầm. Bây giờ khi lứa cầu thủ ấy đã 24 tuổi, liệu có là quá muộn để thay đổi khi họ đã hình thành lối chơi cá nhân rõ ràng và cũng rất khó để gây dựng lại một HAGL như ý muốn trước đây.
 
Nhưng, thay đổi còn hơn để lứa cầu thủ này tiếp tục héo mòn bởi họ chỉ còn 4-5 năm đỉnh cao. HAGL cần những người tự trọng như ông Nguyễn Quốc Tuấn, ông Huỳnh Mau, hay ông Dương Minh Ninh. Nếu không thể làm tốt nhiệm vụ của mình, hãy trao lại công việc của mình cho những người khác thay vì để HAGL chính thức "chìm" mãi mãi.
 
TP
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN