HAGL của Kiatisak hướng đến kỷ lục V.League

Đang dẫn đầu bảng xếp hạng sau 11 vòng đấu với chuỗi trận vô cùng ấn tượng, HAGL của HLV Kiatisak hướng đến mục tiêu kỷ lục mạch chiến thắng ở V.League.

>> HAGL chốt xong ngoại binh cho V.League 2022
>> Có 2 Chủ tịch ở CLB Hải Phòng?
>> Bầu Hiển chê thầy Park bảo thủ
8
Từ đội bóng "dành cả thanh xuân để trụ hạng" như lời cảm thán mà Trần Minh Vương từng đăng tải trên trang cá nhân, HAGL giờ đã trở thành đội được khán giả nhắc đến là "đá không ai chịu nổi". Bên cạnh tiếp tục phát huy sở trường về tấn công, HLV Kiatisak cũng đã giúp cho hàng phòng ngự chắc chắn hơn, điều đó chứng minh qua việc họ để thủng lưới 7 lần, ít nhất LS V.League 2021 lúc này.
 
Hình ảnh: HAGL của Kiatisak hướng đến kỷ lục V.League số 1

HAGL hướng đến kỷ lục mạch trận thắng dài nhất V.League

Trải qua 11 vòng đấu với thành tích ấn tượng: 9 thắng, 1 hòa và 1 thua, trong đó có 10 trận bất bại liên tiếp. Những đối thủ mà đội bóng phố Núi đánh bại 7 vòng đây nhất gồm: Viettel FC, CLB TP.HCM, Hải Phòng, SHB Đà Nẵng, Nam Định, Hà Nội FC và Đông Á Thanh Hóa. Kết quả giúp họ tạm thời đứng đầu trên bảng xếp hạng, hơn đội bám đuổi ngay phía sau là Viettel FC 5 điểm.
 
Điều này giúp Xuân Trường và đồng đội sánh bằng thành tích mà thế hệ trước đây của HAGL từng đạt được. Cụ thể, mùa giải 2014 họ toàn thắng cả 7 trận đầu tiên. Các đối thủ phải chịu khuất phục trước đội bóng phố Núi thời điểm đó lần lượt là Bình Định, Đồng Tháp, Long An, Nam Định, Thể Công, Ngân hàng Đông Á, Bình Dương. Hải Phòng năm 2016, Hà Nội năm 2018 cũng từng giành mạch 7 chiến thắng liên tiếp.

>>> BXH LS V.League 2021 sau vòng 11: HAGL gia tăng khoảng cách, Nam Định vào top 3
>>> Bầu Đức chưa nói với Kiatisak về chuyện HAGL đua vô địch

Tuy nhiên, nó vẫn kém mạch thắng kỷ lục 8 trận mà SLNA nắm giữ khi thiết lập vào V.League năm 2018. Đó cũng chính là mục tiêu đoàn quân do HLV Kiatisak dẫn dắt hướng đến trong thời gian tới đây. Với những gì đang diễn ra, nhiều khả năng sẽ chẳng có đội bóng nào ngăn cản được việc họ phá vỡ kỷ lục của hạng đấu cao nhất bóng đá Việt Nam.
 
Lịch thi đấu tại giai đoạn 1 sẽ còn 2 vòng nữa là kết thúc, theo đó vòng 12 B.Bình Dương đến làm khách sân Pleiku nhưng với việc mới chia tay HLV lão làng Phan Thanh Hùng, nên đang rơi vào bất ổn vì vậy thật khó để họ làm nên chuyện. Ở vòng cuối cùng, Than Quảng Ninh thi đấu trên sân Cẩm Phả để đón tiếp HAGL, tuy nhiên sau thành công hồi đầu mùa giờ đội bóng đất Mỏ cho thấy dấu hiệu chững lại, lực lượng cũng không dồi dào.
 
Ở Vòng 12 LS V.League 2021 diễn ra cuối tuần này, HAGL sẽ đón tiếp B.Bình Dương trên sân nhà và chỉ cần có thêm 1 điểm đoàn quân do HLV Kiatisak dẫn dắt chắc chắn vô địch giai đoạn 1. Tuy nhiên, chiến thắng vẫn là điều mà họ muốn hướng tới để tạo thuận lợi cho chặng đường tiếp theo.

VIDEO: NGUYỄN TRUNG ĐẠI DƯƠNG | CÂU CHUYỆN VỀ KỲ NHÂN Ở V.LEAGUE

 
Huy Hoàng
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN