HAGL đối mặt lịch thi đấu dày đặc ở AFC Champions League

HAGL sẽ phải đối mặt lịch thi đấu dày đặc ở AFC Champions League 2022 khi AFC quyết định thi đấu theo hình thức tập trung.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Đúng như dự kiến, AFC đã quyết định áp dụng quy tắc bong bóng, thi đấu tập trung đối với AFC Champions League 2022 cũng như AFC Cup 2022. Điều này đồng nghĩa với việc các đội bóng sẽ phải đối mặt với lịch thi đấu dày đặc.
 
Theo kế hoạch, vòng bảng khu vực phía Đông AFC Champions League sẽ diễn ra từ 15/4 đến 1/5. Các đội sẽ tập trung thi đấu với tần suất 6 trận trong 15 ngày tại 1 địa điểm được BTC chỉ định. Như vậy, HAGL không chỉ đá dày ở sân chơi châu Á mà rất có thể còn phải đối mặt với mật độ đấu bù các trận ở V.League 2022. 
 
Chưa kể đến việc lực lượng thi đấu cũng có thể bị ảnh hưởng, bởi đây cũng là khoảng thời gian ĐT U23 Việt Nam hướng tới SEA Games 31 trên sân nhà. Với lực lượng nhiều cầu thủ trẻ HAGL chắc chắn cũng sẽ có những đóng góp cho ĐTQG.
 
Hình ảnh: HAGL đối mặt lịch thi đấu dày đặc ở AFC Champions League số 1

HAGL và Viettel đối mặt lịch thi đấu dày đặc ở sân chơi châu Á

Với AFC Cup, các trận đấu vòng bảng khu vực Đông Nam Á sẽ diễn ra muộn hơn từ 24/6 đến 30/6. Các đội sẽ đá tập trung 3 trận tại 1 địa điểm được BTC chỉ định. Như vậy Viettel FC sẽ phải đá 3 trận chỉ trong 6 ngày. Cũng tương tự như HAGL, đội bóng quân đội rất lo lắng về tình hình lực lượng khi một số cầu thủ sẽ phải thi đấu VCK U23 châu Á diễn ra đầu tháng 6.

Ở mùa giải trước, Viettel đã tham dự AFC Champions League 2021 theo hình thức tương tự. Tuy vậy thầy trò HLV Trương Việt Hoàng không chịu ảnh hưởng nhiều bởi thời điểm đó V-League đã tạm dừng.

Trước đó, do V.League 2021 không thể cán đích như dự kiến nên BTC đã quyết định để HAGL và Viettel - những đội bóng có thành tích tốt đại diện cho Việt Nam tham dự AFC Champions League cũng như AFC Cup. Việt Nam còn một suất đấu AFC Cup nữa thuộc về Than Quảng Ninh, tuy nhiên đội bóng đất Mỏ không thể tham dự, Nam Định hay Thanh Hóa được lựa chọn thay thế cũng từ chối vì lo tài chính. AFC sau đó đã quyết định tước quyền thi đấu của Việt Nam!.

CP

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN