HAGL, Hà Nội FC ngóng chờ LS V.League 2021 trở lại

Với việc vòng 13 LS V.League 2021 phải tạm hoãn vì dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, một số cầu thủ SLNA trở thành F2, thế nên HAGL, Hà Nội FC và các đội bóng đành phải ngóng chờ thời điểm LS V.League 2021 trở lại.

>> Bầu Đức lên tiếng về khả năng HLV Kiatisak hồi hương
>> Chuyện của Văn Lâm, chuyện của Filip Nguyễn
>> Vòng loại World Cup 2022: Làm gì để ĐT Việt Nam không mất lợi thế sân nhà?
8
Chiều 6/5, Ban điều hành giải đã đưa ra thông báo tạm dừng tất cả các trận tại vòng 13 LS V.League 2021 vì tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Trước đó vào trưa 6/5, anh T.H.K (27 tuổi), chủ động đến Trạm Y tế phường Quang Trung (TP Vinh) khai báo y tế, xác nhận bản thân là F1 của bệnh nhân Covid-19, đây là trường hợp tái dương tính sau khi được điều trị và cách ly ở thời điểm nhập cảnh từ Campuchia.
 
Hình ảnh: HAGL, Hà Nội FC ngóng chờ LS V.League 2021 trở lại số 1

HAGL, Hà Nội FC ngóng chờ LS V.League 2021 trở lại

Đáng chú ý, tại Trạm y tế, anh K. khai báo trong thời gian ở TP Vinh, anh đã ra sân tập rồi đi ăn sáng, uống cafe với phần lớn cầu thủ đội 1 của SLNA. Điều đó khiến nhiều cầu thủ đội bóng này trở thành F2. Tất cả thành viên SLNA phải tiến hành cách ly tại CLB trong 12 ngày. Như vậy, những gương mặt của đội bóng xứ Nghệ được triệu tập lên ĐT Việt Nam hay U22 sẽ lên hội quân muộn.
 
Tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước nên HAGL, Hà Nội FC và các đội bóng đành phải ngóng chờ thời điểm LS V.League 2021 trở lại. Tổng giám đốc VPF ông Nguyễn Minh Ngọc cho biết: “Thực sự cho đến thời điểm này vẫn chưa thể nói trước khi nào V.League mới có thể tiếp tục.
 
Theo kế hoạch giải sẽ bắt đầu trở lại vào tháng 8, khi ĐT Việt Nam kết thúc vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, và các đội Viettel, Hà Nội, Sài Gòn thi đấu xong các giải đấu châu lục và trở về hoàn thành việc cách ly y tế. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cân nhắc tính toán sao cho giải đấu có thể diễn ra trong thời gian sớm nhất, đặc biệt lúc ấy dịch bệnh phải ổn thì mới có thể tiến hành giải đấu được. Vì thế, các đội cứ tạm thời chờ những thông báo của VPF trong thời gian tới, chứ bây giờ vẫn chưa thể nói trước điều gì”.

>>> Vòng 13 V.League bị hoãn, Kiatisak làm gì với Văn Toàn, Công Phượng?
>>> SLNA tiếp xúc F1 của bệnh nhân Covid-19, vòng 13 V.League sẽ bị hoãn

Ông Ngọc rất hy vọng dịch bệnh sớm được kiểm soát để giải đấu diễn ra đúng lịch trình, không gây ảnh hưởng đến kế hoạch của ĐT Việt Nam vào cuối năm. Ông chia sẻ: “Do CLB Viettel được hoãn các trận đấu AFC Champions League 2021 trong tháng 5 và chuyển sang đá trong tháng 6, nên chúng tôi đã đôn 3 vòng đấu cuối của giai đoạn 1 lên đá sớm trong tháng 5. Vì vậy, việc vòng 13 bị hoãn vì dịch bệnh thực tế cũng không ảnh hưởng gì nhiều.
 
Tuy nhiên, lịch trình của chúng ta là V.League sẽ phải kết thúc vào ngày 30/9, nhưng dịch Covid-19 lần này chưa biết khi nào mới tạm ổn nên chúng tôi khá lo lắng nó sẽ ảnh hưởng đến lịch trình của mùa giải. Trước mắt, có thể thấy rõ dịch bệnh sẽ khiến các trận đấu của giai đoạn 2 diễn ra san sát nhau, qua đó khiến các cuộc tranh tài sẽ diễn ra rất khốc liệt và khó đoán. Chỉ hy vọng, dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát để các giải đấu được diễn ra theo đúng lịch trình và kết thúc tốt đẹp”.
 
Hiện tại sau 12 vòng đấu LS V.League 2021, HAGL tạm thời đứng đầu với 29 điểm, Viettel FC xếp tiếp theo khi có 26 điểm đây cũng là hai đội đã chắc chắn góp mặt ở top 6 để tranh ngôi vô địch vào giai đoạn 2. Cuộc đua tránh suất xuống hạng cũng rất gay cấn, khi khoảng cách về điểm số giữa các đội không nhiều.

VIDEO: THÀNH CÔNG CỦA THẦY PARK VÀ LÀN SÓNG HÀN TRÊN SÂN CỎ V-LEAGUE

 
Huy Hoàng
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN