HAGL: HLV Kiatisak tiết lộ lý do để Công Phượng dự bị

Nhận rất nhiều kỳ vọng nhưng HLV Kiatisak đã quyết định để Công Phượng dự bị ngay trong ngày khai màn V.League 2022 gặp Nam Định.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Sau một mùa giải đầy nuối tiếc, HAGL đặt rất nhiều kỳ vọng ở V.League 2022. Ngay trong ngày khai màn đội quân phố Núi đã phải hành quân tới Thiên Trường đầy vất vả. Ở trận đấu này HLV Kiatisak xếp Công Phượng dự bị và không có bàn thắng nào được ghi. Rất nhiều nghi vấn được đặt ra về sức khỏe của tiền đạo xứ Nghệ sau thời gian tập trung ĐT Việt Nam. Tuy nhiên HLV Kiatisak đã lên tiếng xác nhận Công Phượng dự bị vì lý do chiến thuật.
 
"Chúng tôi có nhiều cầu thủ tốt, chia sẻ với nhau khi thi đấu. Đó là chiến thuật. Việc Công Phượng dự bị là yêu cầu của chiến thuật, từng trận tính toán nhân sự. Không phải vì Công Phượng giảm cân.... Tôi có kế hoạch sử dụng công bằng, luân chuyển cho các cầu thủ đều được thi đấu. V.League rất dài, chúng ta cố gắng sắp xếp nhân sự sao cho giữ được phong độ ổn định cho suốt mùa giải. Cầu thủ phải chia sẻ với nhau.
 
Hình ảnh: HAGL: HLV Kiatisak tiết lộ lý do để Công Phượng dự bị số 1

Công Phượng được xếp dự bị trong chuyến làm khách Nam Định

 
Tham gia ĐT Việt Nam là trách nhiệm và nghĩa vụ với quốc gia. Về CLB, nếu cầu thủ cảm thấy tốt thì sẽ chơi 90 phút, còn không thì sẽ được sử dụng ít đi. Nhưng quan trọng là chơi phải cảm thấy vui, hạnh phúc. Ai mệt mỏi hoặc không động lực có thể trao đổi với HLV. "Đây là trận đầu, lại chơi sân Nam Định rất khó khăn. Đội chủ nhà đá máu lửa, chiến đấu vì khán giả, mạnh mẽ, đó là điểm mạnh. Mỗi đội một điểm tuyệt vời, đó là kết quả đẹp".
 
Chỉ có 1 điểm trong ngày khai màn, HAGL đang tạm đứng vị trí thứ 6 trên BXH. Tất cả mới chỉ bắt đầu nên HLV Kiatisak cũng không có quá nhiều lo lắng. Sau trận đấu này Công Phượng cùng các đồng đội lập tức trở lại Hàm Rồng để chuẩn bị cho cuộc tiếp đón Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vào ngày 2/3 tới.
 
CP
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN