HAGL: Khi hạnh phúc cũng chính là bi kịch!

Thất bại 2-4 ngay trên sân nhà Pleiku trước Sài Gòn FC ở vòng 4 GĐ 2 LS V-League 2020 đã là trận thua thứ 4 liên tiếp của HAGL kể từ khi bắt đầu giai đoạn 2 của mùa bóng năm nay, và là trận thứ 2 để sân nhà Pleiku.

>> Thái Sơn Nam đi tìm Văn Vũ, Minh Trí cho tương lai
>> Tại sao Lee Nguyễn bế tắc trước Than Quảng Ninh?
>> Thua Viettel, HLV Phan Thanh Hùng vẫn khen học trò
8

Với 15 bàn thua sau 4 trận đấu, HAGL đã thiết lập kỷ lục đáng xấu hổ chưa từng có trong lịch sử đội bóng phố núi, và CLB này đang khiến những người hâm mộ của mình phải nản lòng với triết lý bóng đá kiểu “đá cho vui” của họ.

Vui đâu chẳng thấy, chỉ biết chuỗi trận toàn thua của HAGL không thể đem tới niềm vui cho cầu thủ cũng như CĐV của CLB này, và rộng hơn là VPF. Chắc hẳn chẳng ai muốn giải VĐQG chuyên nghiệp lại có một đội bóng thi đấu hời hợt, chơi bóng mà không buồn quan tâm tới kết quả hay cảm xúc của người xem.

Hình ảnh: HAGL: Khi hạnh phúc cũng chính là bi kịch! số 1

Thậm chí, có người còn nêu vấn đề rằng phải chăng với phong độ bết bát như vậy, HLV Park Hang Seo có nên xem lại việc triệu tập cầu thủ HAGL vào các ĐTQG ở các đợt tập trung sắp tới.

Quan điểm này không phải không có cơ sở, bởi ĐTQG không chỉ là tập hợp của những cầu thủ tài năng nhất mà đồng thời cũng phải là những cầu thủ có đam mê và khát khao lớn nhất với trái bóng tròn, vì có vậy thì họ mới có thể cháy hết mình vì màu cờ sắc áo.

Thế nhưng, với chuỗi trận thua liên tiếp vừa qua và cả những trận đấu vô hồn trước đó, không ai có thể nói rằng cầu thủ HAGL đã cháy hết mình vì đội bóng của họ, và chẳng có lý do gì để phải dành sẵn chỗ cho cầu thủ HAGL trên ĐTQG mà bỏ qua cầu thủ từ khác CLB khác, tuy kém nổi tiếng hơn cầu thủ HAGL nhưng khát khao và tài năng chưa chắc kém hơn.

Giới chuyên môn cũng thẳng thắn chỉ ra rằng trong đội hình HAGL hiện tại cũng chỉ có Văn Toàn, Tuấn Anh, Công Phượng là đủ khả năng khoác áo những CLB hàng đầu V-League, còn số khác như Xuân Trường, Văn Thanh hay Hồng Duy thì còn phải nỗ lực hơn nữa mới có thể sắm vai trụ cột ở các đội bóng lớn tại giải VĐQG.

Hình ảnh cũng như sức hút mà HAGL có được hiện nay phần lớn nhờ vào hiệu ứng truyền thông của lứa cầu thủ U19 HAGL Arsenal JMG thế hệ Văn Toàn, Tuấn Anh, Công Phượng năm nào, còn bản thân HAGL với cách làm bóng đá kỳ lạ của mình không phải là đội bóng sở hữu năng lực cạnh tranh tương đương với sức hút truyền thông của họ.

Không phải là CLB xuất sắc nhất V-League nhưng lại được chú ý nhiều nhất, quan tâm nhiều nhất, có lẽ đấy là bi kịch chứ chẳng phải là hạnh phúc với các cầu thủ HAGL, bởi nếu thật sự được là chính mình thì họ đã không phải gánh vác những kỳ vọng mà họ hoàn toàn không có năng lực đảm đương như thế.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN