HAGL không vô địch V.League, SLNA thoát suất xuống hạng

Ngày 23/9, Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn đã ký nghị quyết về việc dừng các giải đấu chuyên nghiệp 2021. Đồng thời nghị quyết không công nhận các danh hiệu của mùa giải này.

>> AFF Cup 2020: Không dễ để vua một thời lấy lại thể diện
>> AFF Cup 2020: Cơ hội đang mở rộng đối với người hùng Viettel FC
>> V.League hủy, Viettel và Nam Định nhận suất dự AFC Cup 2022
8
V.League 2021 đã phải dừng từ cuối tháng tư do ảnh hưởng của dịch Covid-19. VPF và VFF cũng đã xin ý kiến các CLB về việc dừng giải đấu và mùa giải mới sẽ khởi tranh vào tháng 2 năm sau. Nhiều bất đồng liên quan đến việc dừng hay hủy giải, đội vô địch, suất lên - xuống hạng cũng xuất hiện. Tuy nhiên sau 5 tháng, hôm nay Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn đã ký nghị quyết về việc dừng và không tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2021.
 
>>> HLV Kiatisuk: Thái Lan sẽ đối đầu Việt Nam ở trận chung kết AFF Cup
>>> ĐT Việt Nam quyết giành điểm trước Trung Quốc và Oman
 
Theo đó, nghị quyết nêu rõ: "Ban chấp hành VFF đồng ý dừng và không tiếp tục tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2021 do diễn biến của dịch Covid1-9, gồm V.League từ lượt trận thứ 13, giải bóng đá hạng nhất từ lượt trận thứ 8 và Cúp QGtừ vòng 1/8.
 
Hình ảnh: HAGL không vô địch V.League, SLNA thoát suất xuống hạng số 1
HAGL không được công nhận vô địch V.League
 
Ban chấp hành VFF không công nhận danh hiệu tập thể và cá nhân theo Điều lệ các giải nói trên. Không áp dụng suất lên và xuống hạng tại V.League và giải hạng Nhất. Căn cứ kết quả chuyên môn của các CLB đến hết vòng 12 V.League, làm cơ sở để báo cáo Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) trong việc xác định đại diện Việt Nam tham dự các giải đấu cấp CLB. AFC năm 2022 dựa trên tiêu chuẩn cấp phép hiện hành của AFC”
 
Điều này đồng nghĩa với việc HAGL không thể lên ngôi vô địch V.League sau 17 năm. Đây thực sự là một điều đáng tiếc với đội bóng phố núi bởi họ đang có một mùa giải thi đấu ấn tượng. Sau 12 vòng đấu, thầy trò HLV Kiatisuk có 29 điểm và dẫn đầu BXH. Song, cũng theo nghị quyết, 3 đội bóng đang dẫn đầu BXH là HAGL, Viettel và Than Quảng Ninh sẽ là 3 đại diện của Việt Nam tham dự cúp châu Á ở mùa giải năm sau. Tuy nhiên, những quyết định về suất tham dự AFC Champions League cũng như AFC Cup của Việt Nam còn phụ thuộc vào quyết định của AFC.
 
Về đội lên - xuống hạng, SLNA có lẽ là đội bóng mừng nhất lúc này. Đội bóng xứ Nghệ đang đứng cuối BXH, tuy nhiên dựa vào nghị quyết của VFF, đội bóng này thoát nạn và vẫn tiếp tục thi đấu tại V.League mùa giải sau. Chiều ngược lại, các đội bóng hạng Nhất sẽ phải lỡ hẹn với sân chơi chuyên nghiệp cao nhất của Việt Nam và phải chờ thêm một mùa giải nữa.
 
VIDEO: ĐT FUTSAL VIỆT NAM THUA MỘT TRẬN ĐẤU THẮNG MỘT HÀNH TRÌNH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN