HAGL lên đỉnh cùng HLV Kiatisuk: Đường dài mới biết ngựa hay!

Chiến thắng 3-0 ngay trên sân Hàng Đẫy trước ĐKVĐ Viettel đã giúp HAGL lần đầu tiên kể từ năm 2016 tận hưởng hương vị dẫn đầu bảng xếp hạng V-League, nhưng liệu thầy trò HLV Kiatisuk có giữ được vị trí này cho tới ngày giải kết thúc hay không lại là câu chuyện hoàn toàn khác.

>> Thái Sơn Nam đi tìm Văn Vũ, Minh Trí cho tương lai
>> Tại sao Lee Nguyễn bế tắc trước Than Quảng Ninh?
>> Thua Viettel, HLV Phan Thanh Hùng vẫn khen học trò
8

Chiến thắng 3-0 ngay trên sân Hàng Đẫy trước ĐKVĐ Viettel đã giúp HAGL lần đầu tiên kể từ năm 2016 tận hưởng hương vị dẫn đầu bảng xếp hạng V-League, nhưng liệu thầy trò HLV Kiatisuk có giữ được vị trí này cho tới ngày giải kết thúc hay không lại là câu chuyện hoàn toàn khác.

Có một sự thực mà ai cũng phải thừa nhận rằng HAGL dưới quyền HLV Kiatisuk rất khác so với những HLV tiền nhiệm trong vòng 5 năm trở lại đây, khác từ tinh thần cho tới lối chơi, khác từ mảng miếng chiến thuật cho tới khả năng điều chỉnh, ứng biến.

Thế nên, thành tích dẫn đầu bảng xếp hạng LS V-League 2021 sau vòng 5 của HAGL là rất đáng ghi nhận, và kết quả này cho thấy việc bầu Đức đưa Kiatisuk trở lại HAGL là một quyết định dường như rất sáng suốt.

Hình ảnh: HAGL lên đỉnh cùng HLV Kiatisuk: Đường dài mới biết ngựa hay! số 1

Tuy nhiên, nếu chỉ vì thế mà khẳng định rằng HAGL đã có đủ vốn liếng để đua vô địch và có khả năng đoạt chức vô địch mùa này thì e rằng hơi quá sớm, bởi dẫn đầu bảng xếp hạng trong một vài vòng đấu không phải là điều gì đó quá mức kinh khủng.

Năm ngoái SLNA cũng từng có lúc dẫn đầu bảng xếp hạng sau chuỗi trận bất bại nhưng khi kết thúc giai đoạn 1, đội bóng xứ Nghệ không thể có mặt trong top 8 để đua tranh chức vô địch mà phải tham dự top 6 với các đội bóng tìm cách chạy trốn vé xuống hạng.

Hơn nữa, HAGL hiện tại đúng là đã có sự trưởng thành vượt bậc về chuyên môn, nhưng đội bóng phố núi không phải không có vấn đề, đặc biệt là ở khâu lực lượng, khi những Văn Toàn, Công Phượng, Tuấn Anh hay Xuân Trường đều không có sự thay thế xứng đáng.

Chỉ cần một hoặc một số cái tên nói trên vì một lý do nào đấy mà không thể ra sân thì chắc chắn chất lượng lối chơi của HAGL sẽ bị ảnh hưởng, bởi trên băng ghế dự bị HAGL không có nhiều gương mặt khả dĩ để thay thế khi cần.

Bên cạnh đó, mức độ chắc chắn ở hàng thủ HAGL cũng không được đánh giá quá cao, mà đây lại là nhân tố có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với bất cứ ứng viên vô địch nào.

Chúng ta đều biết ở mùa bóng 2020 sở dĩ Viettel qua mặt được Hà Nội FC để đoạt chức vô địch V-League là nhờ họ sở hữu hàng thủ tốt hơn đội bóng Thủ đô chứ không phải vì họ chơi hay hơn đối phương.

Vì thế, chưa thể khẳng định khả năng đua tranh chức vô địch LS V-League 2021 của HAGL nếu chỉ dựa vào chiến thắng 3-0 trước Viettel, và có thể sẽ phải đợi thêm vài vòng đấu nữa chúng ta mới biết liệu HAGL có thật sự mang trên mình hình dáng một đấng quân vương hay không.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN