HAGL liên tục thua, NHM đừng có lo!

Giai đoạn cuối mùa giải có thể xem là đáng thất vọng với HAGL khi họ liên tục thua đậm dù có cả đối thủ chẳng hề mạnh, nhưng theo chia sẻ từ một thành viên của đội bóng phố núi, mọi thứ không có gì đáng lo ngại cả.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Người vừa có phát biểu khá lạ lùng ấy là bác sĩ Đồng Xuân Lâm. Không thể nói ông Lâm biết gì đâu mà phán bởi lẽ vị bác sĩ này cũng là một nhân vật quan trọng của HAGL, người chăm lo sức khỏe chính cho các cầu thủ. Gắn bó với HAGL từ đầu những năm 2000, bác sĩ Lâm hẳn quá hiểu về các thành viên cũng như về các kế hoạch mà đội bóng phố núi đang hướng tới.
 
Trong thời gian gần đây, HAGL chơi không tốt, liên tục thua và chính thức tạm biệt mục tiêu vào tốp 5, thậm chí còn phải lo việc trụ hạng, nhiều người đã lên tiếng chỉ trích thầy trò HLV Dương Minh Ninh vì đã phụ sự nhiệt huyết của bầu Đức. Tuy nhiên theo ông Lâm, chẳng có gì phải lo lắng cả vì thắng thua với đội bóng phố núi lúc này vẫn là không quá quan trọng.
 
Chia sẻ với phóng viên, cựu bác sĩ của ĐT Việt Nam cho biết: "Việc HAGL thi đấu thành tích rất phập phù thực tế cũng trong dự kiến của BLĐ. Mọi người nên nhớ rằng HAGL vẫn gồm toàn các cầu thủ trẻ, họ đều đang trong quá trình đào tạo. Không có cầu thủ lớn tuổi nào dẫn dắt các em nên họ đều có cơ hội ra sân và tự rèn luyện bản thân”.
 
Hình ảnh: HAGL liên tục thua, NHM đừng có lo! số 1
 

HAGL còn phải học hỏi và rèn luyện đến bao giờ?

 
Ông Lâm khẳng định: “Mục tiêu chiến lược vẫn là trụ hạng thành công và làm tốt công tác đào tạo trẻ. Tầm nhìn là như thế chứ không phải chuyện thắng thua trong một giải đấu. CLB sẽ phải hy sinh rất nhiều để cho các cháu trưởng thành. Mỗi đội bóng có mục tiêu khác nhau như mong trụ hạng hay bằng mọi cách phải vô địch. Quy luật của cuộc chơi ai cũng nắm được cả, vấn đề nằm ở chỗ mục đích của mỗi người là gì để rồi thực hiện và đạt được những thành công."
 
Nhiều người chỉ trích quyết định loại toàn bộ đội hình chính để đôn lứa Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh…lên đội 1 hồi năm 2015 là một sai lầm. Tuy nhiên theo ông Lâm, đó lại là điều hợp lý để để toàn bộ lứa cầu thủ trẻ có cơ hội ra sân phát triển bản thân.
 
Dẫu có lời giải thích rõ ràng như vậy, NHM HAGL hẳn vẫn không thể hài lòng hay chấp nhận khi thành tích của đội ngày càng đi xuống. Không thể phủ nhận lứa Công Phượng, Xuân Trường, Văn Thanh, Văn Toàn, Tuấn Anh hay Hồng Duy… đã tiến bộ rất nhiều sau từng năm, nhưng ngần đó là không đủ để họ có được bước đột phá về thành tích trừ khi HAGL không cần danh hiệu.
 
Vào sân thi đấu thì cần có chiến thắng và có thành tích, những ngôi sao trẻ ngày nào giờ đã sang tuổi 24 và là lúc họ cần phải mang về những thành công cho HAGL. Nhưng nếu không có một sự cải cách nhất định, điều đó xem ra là cực khó có thể đạt được.
 
LÂM ANH
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN