HAGL: Lứa Công Phượng mang nhiều cảm xúc cho bầu Đức hơn Kiatisak

Trong 20 năm hoạt động bóng đá, lứa Công Phượng, Tuấn Anh đã mang lại nhiều cảm xúc nhất cho bầu Đức hơn cả chức vô địch V.League mà Dream Team của thời Kiatisak giành được.

>> Bầu Đức lên tiếng về khả năng HLV Kiatisak hồi hương
>> Chuyện của Văn Lâm, chuyện của Filip Nguyễn
>> Vòng loại World Cup 2022: Làm gì để ĐT Việt Nam không mất lợi thế sân nhà?
8
Năm 2001, ông Đoàn Nguyên Đức chính thức tiếp nhận đội bóng Gia Lai (tiền thân là đội Gia Lai - Kon Tum thành lập năm 1976) và chuyển sang mô hình bán chuyên nghiệp dưới sự tài trợ từ Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai. Như vậy, năm nay ông sẽ kỷ niệm 20 năm dấn thân vào con đường làm bóng đá với vô vàn cảm xúc, rất nhiều những thăng trầm đã diễn ra.
 
Hình ảnh: HAGL: Lứa Công Phượng mang nhiều cảm xúc cho bầu Đức hơn Kiatisak số 1

Khoảnh khắc bầu Đức vỡ òa cảm xúc với lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường...

Sau hành trình đó, bầu Đức chỉ ra rằng lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường... đã mang lại nhiều cảm xúc nhất cho mình hơn cả chức vô địch V.League mà Dream Team của thời Kiatisak giành được. Ông nói: "Khoảnh khắc vui sướng, hạnh phúc thì nhiều, khó mà kể hết từ những chức vô địch V.League, Công Phượng ghi bàn vào lưới Australia...
 
Nhưng cảm xúc nhất vẫn là lúc U21 HAGL, mà lúc đó bọn nhỏ mới 18-19 tuổi chứ mấy vô địch chức U21 quốc tế tại Cần Thơ vào năm 2014. Bóng đá thua 2 tuổi là cách biệt lớn, vậy mà đám nhỏ 'ăn' luôn được U21 Thái Lan. Tôi sướng đến độ đứng lên giơ tay ăn mừng, mà lúc đó rất tự nhiên chứ không diễn gì. Bức hình đó giờ tôi vẫn rất quý".

>>> HAGL thật sự đã khác?!
>>> HAGL và nỗi lo ‘khôn nhà dại chợ’!

Nhớ về lứa khóa 1 học viện HAGL JMG từng làm dậy sóng bóng đá Việt Nam vào năm 2013-2014 đi tới đâu cũng thu hút lượng đông đảo khán giả, bầu Đức vẫn cho thấy sự hào hứng, đầy cảm xúc. Ông chia sẻ: "Sướng, những ngày đó quá sướng. Đội đi đâu cũng có khán giả, mà nào phải ít gì toàn vỡ sân, cháy vé hỏi sao không sướng cho được.
 
Có đội nào đi tranh vé trụ hạng ở Đồng Nai mà được ủng hộ đến... vỡ sân, rầm rộ hơn cả cuộc chiến giành ngôi vương ở sân Bình Dương. Như thế, không sướng sao được. Bóng đá là khán giả, mà khán giả phải tự nhiên mới được, tiền bạc chỉ là đoạn ngắn thôi. Nhiều điều sau này tôi mới ngẫm ra, khán giả đến vì bọn nhỏ dễ thương, hiền lành ngoan ngoãn... chứ đội nào đá đâu thua đó thì ủng hộ cái gì".
 
Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập đội bóng đá HAGL, theo tiết lộ từ bầu Đức thì ông sẽ tổ chức một trận đấu đặc biệt quy tụ những công thần như Kiatisak, Chukiat, Tawan Sripan, Thonglao, Văn Hạnh, Mạnh Dũng, Sỹ Hùng, Việt Thắng, Quang Trường... nhưng tất cả đều phải chờ dịch Covid-19 bị đẩy lùi. Nếu điều này diễn ra như đúng kế hoạch lứa cầu thủ Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn, Xuân Trường... được dịp so tài với chính ông thầy của mình hiện tại là HLV Kiatisak.

VIDEO: NGUYỄN TRUNG ĐẠI DƯƠNG | CÂU CHUYỆN VỀ KỲ NHÂN Ở V.LEAGUE

 
Huy Hoàng
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN