HAGL phải cẩn trọng tuyệt đối với trường hợp của Tuấn Anh

Dù một trong nhiệm vụ quan trọng của HAGL ở BTV Cup là giúp cho Tuấn Anh lấy lại phong độ, nhưng đôi bóng phố Núi cũng cần hết sức cẩn trọng với những chấn thương khó ngờ của cầu thủ này.

>> Vòng loại World Cup 2022: ĐT Việt Nam sẽ có cơ chế đặc biệt từ Malaysia?
>> Chân dung HL Hà Tĩnh: Khi HLV Minh Đức phá vỡ quy tắc dùng người
>> HLV Kiatisuk chọn ngoại binh cho HAGL như thế nào?
8
BTV Cup 2018 sẽ là giải đấu nhận được nhiều sự chú ý từ giới mộ điệu dù chỉ là một giải đấu giao hữu thường niên phục vụ cho CLB B.Bình Dương. Lý do là bởi sự có mặt của tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh, ngôi sao HAGL luôn là một trong những cầu thủ được kì vọng bậc nhất của Việt Nam trong 4-5 năm qua nhưng đà phát triển của anh luôn bị cản trở bởi những chấn thương.
 
>>> Viettel: Hoàng Đức lên tuyển, Trọng Đại ơi mau trở lại
 
 
Hình ảnh: HAGL phải cẩn trọng tuyệt đối với trường hợp của Tuấn Anh số 1

Tuấn Anh sẽ ra sân thi đâu tại BTV Cup 2019

Rõ ràng, một giải đấu tiền V.League như BTV Cup sẽ là cơ hội không thể tuyệt vời hơn để cá nhân Tuấn Anh có thể "làm nóng" và chuẩn bị tốt nhất cho sự trở lại sau gần 1 năm vắng bóng. Việc giáo án hồi phục như thế nào, cường độ bao nhiêu là vừa đủ là câu chuyện mà ban huấn luyện cũng như đội ngũ y tế của đội bóng phố Núi phải giải quyết vào lúc này.
 
Với một cầu thủ có tiền sử chấn thương thuộc dạng hàng đầu Việt Nam như Tuấn Anh, đôi chân của tiền vệ người Thái Bình cũng chẳng khacs nào một chiếc bình pha lê mỏng manh, tinh khiết, đẹp nhưng cũng vô cùng mong manh. Trên thực tế, chấn thương mà Tuấn Anh từng gặp phải cũng...rất đa dạng. 

Từ chấn thương lưng, cơ đùi, đầu gối, sụn chêm, dây chằng và vô số các chấn thương "vặt" khác Tuấn Anh đều từng gặp phải. Theo một thống kê không chính thức, Tuấn Anh đã gặp ít nhất 12 chấn thương trong vòng 5 năm qua, một con số có thể nói là độc nhất vô nhị trong giới quần đùi áo số tại Việt Nam.
 
HAGL dù đang rất cần Tuấn Anh và mong muốn cầu thủ này có được thể trạng và cảm giác thi đấu thật tốt nhưng cũng phải hết sức cẩn thận. Còn nhớ, chấn thương buộc Tuấn Anh phải chia tay sớm với V.League 2018 lại là pha va chạm với một đồng đội ở trận đấu gặp Hải Phòng.
 
Bởi vậy, với Tuấn Anh lúc này, dục tốc chắc chắn sẽ...bất đạt.
 
Thế Sơn
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN