HAGL: Thương vụ Anh Đức bị đặt dấu hỏi, bầu Đức nói gì?

Bầu Đức phản pháo trước những nghi ngờ về thương vụ chiêu mộ Anh Đức, khi tiền đạo này đang bị đặt dấu hỏi về phong độ vì đã 35 tuổi vào không thi đấu gần 1 năm qua.

>> Nam Định hãy quên câu chuyện trọng tài
>> VFF chấn chính công tác trọng tài, yêu cầu CLB tuân thủ luật chơi
>> LS V.League: Bị CLB TP.HCM nhòm ngó, Viettel FC giữ chân trung vệ ĐT Việt Nam
8
Nếu xét về yếu tố chuyên môn đây rõ ràng là thương vụ vô cùng chất lượng cho HAGL, khi Anh Đức cho thấy mình thuộc tốp trung phong tốt nhất của Việt Nam hiện nay, những cái tên như Đức Chinh, Tiến Linh chưa đủ sức thay thế. Điều đó càng được chứng minh qua việc, HLV Park Hang Seo liên tục than phiền chuyện thiếu tiền đạo, và không ít lần ngỏ ý muốn gọi lại anh lên ĐTQG.
 
Hình ảnh: HAGL: Thương vụ Anh Đức bị đặt dấu hỏi, bầu Đức nói gì? số 1

Anh Đức bị nghi ngờ về khả năng đóng góp cho HAGL

Tuy nhiên, dư luận đang đặt dấu hỏi về bản hợp đồng này có thực sự mang lại tính tích cực cho HAGL hay không? Bởi lẽ, cựu tiền đạo ĐT Việt Nam năm nay đã 35 tuổi, độ tuổi mà hầu hết cầu thủ ở bên kia sườn dốc. Cộng thêm việc, lần gần nhất anh ra là từ ngày 24/8/2019, trong trận đấu B.Bình Dương làm khách Than Quảng Ninh tại vòng 22 V.League 2019.
 
Sau khi hợp đồng với B.Bình Dương kết thúc, tiền đạo sinh năm 1985 đang trong thời gian nghỉ ngơi, lo công việc kinh doanh, chứ chưa gia nhập đội nào ở mùa giải năm nay. Dù vẫn duy trì tập luyện thường xuyên, nhưng với một cầu thủ không thi đấu gần 1 năm qua, chẳng ai dám khẳng định họ vẫn đảm bảo phong độ tốt.

>>> Anh Đức về HAGL, bầu Đức đã nhận sai?
>>> HAGL sẽ đưa Anh Đức trở lại ĐT Việt Nam?

Trước những nghi ngờ đó, bầu Đức đã lên tiếng phản pháo. Ông nói: “Khoan hãy vội kết luận bất kỳ điều gì, bên kia sườn dốc hay còn chơi tốt hãy chờ Anh Đức thể hiện trên sân. Ai nói cầu thủ 35 tuồi như Anh Đức đã ở bên kia sườn dốc sự nghiệp. Tôi nói thật, nhiều cầu thủ 25 tuổi nhưng chuyên môn và tác phong sinh hoạt chắc gì đã được như Anh Đức. Trên thế giới, nhiều cầu thủ trên 35 tuổi vẫn còn chơi bóng rất tốt đấy thôi”.
 
Bầu Đức nói cứng như vậy nhưng thực tế lại xảy ra rất khác. Theo dõi những buổi tập vừa qua, tiền đạo này cho thấy sự đuối sức trong các bài tập tốc độ và di chuyển qua các chướng ngại vật. Chưa hết, anh còn không tranh chấp, thậm chí là tránh va chạm với những trung vệ của HAGL trong các bài tập đối kháng.
 
Tuy nhiên, Anh Đức vẫn còn thời gian để lấy lại thể lực, phong độ, cũng như hòa nhập với các đồng đội mới. Bởi lẽ, do kỳ chuyển nhượng giữa mùa của LS V.League 2020 phải đến 21/7 mới mở cửa và kéo dài tới ngày 17/8. Cũng chính vì lý do đó, Anh Đức sớm nhất chỉ có thể ra mắt là ở trận HAGL làm khách trên sân Thanh Hóa ngày 23/7 tại vòng 11.

VIDEO: CÔNG PHƯỢNG | CÂU CHUYỆN THÙNG THUỐC NỔ Ở CLB TP. HỒ CHÍ MINH

 
Huy Hoàng
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN