HAGL và Hà Nội FC mang đội bóng mới thành lập dự VCK U15 Cúp Quốc gia

Bên lề buổi bốc thăm chia bảng VCK U15 Cúp Quốc gia, U15 Hà Nội và U15 HAGL đã có những chia sẻ về thành phần lực lượng tham dự giải.

>> LS V.League 2021: Hải Phòng có nguy cơ không được đá sân nhà vì tình trạng xuống cấp
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Thua trận thứ 2 liên tiếp, Hà Nội xếp bét bảng ở V.League 2021
8
Chiều hôm qua (14/12), buổi họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng VCK U15 Cúp Quốc gia đã diễn tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF. Theo đó, bảng A có sự hiện diện của chủ nhà PVF cùng các đối thủ rất mạnh như Hà Nội FC, HAGL và An Giang. Trong khi đó, lá thăm may rủi đưa Viettel, TP.HCM, Đồng Nai và SHB.Đà Nẵng nằm cùng ở bảng B.
 
>>> VFF chốt địa điểm ĐT Việt Nam 'đấu tập' với U22 Việt Nam

>>> HLV Park Hang Seo triệu tập Văn Quyết, Tấn Trường lên ĐT Việt Nam

 
Hình ảnh: HAGL và Hà Nội FC mang đội bóng mới thành lập dự VCK U15 Cúp Quốc gia số 1

Đại diện U15 HAGL - HLV Lê Thanh An

Như vậy, ít nhiều sự chú ý sẽ đổ dồn sang bảng A, nơi mà cả 3 trung tâm hàng đầu Việt Nam là Hà Nội, HAGL và PVF đều xuất hiện. Tuy nhiên, ngoài PVF vốn là đương kim vô địch VCK U15 Quốc gia, lực lượng của U15 Hà Nội và U15 HAGL lại chưa thể xem là ưng ý nhất. Bên lề buổi lễ bốc thăm, các HLV trưởng các đội bóng đã tiết lộ về sức mạnh và mục tiêu của mình.
 
“Đây là một trong những giải đấu trẻ đầu tiên để bóng đá Việt Nam có thể hướng đến World Cup. . U15 Hà Nội mới được thành lập với nòng cốt là lứa trẻ từ trung tâm VSH tại Nghệ An cũng như các cháu từ lớp của Sở Văn Hoá - Thể Thao Hà Nội. Và qua 9 tháng thì chúng tôi cũng nỗ lực để vượt qua vòng loại với vị trí thứ 2 sau Viettel, được lọt vào VCK đã là niềm vui và mục tiêu trước mắt của chúng tôi là vượt qua vòng bảng", HLV trưởng U15 Hà Nội Lê Đức Tuấn cho biết.
 
Trong khi đó, HLV Lê Thanh an của U15 HAGL cho biết rằng đội bóng phố Núi còn mới chỉ thành lập được 6 tháng, lực lượng chủ yếu là các cầu thủ nhí thuộc lớp năng khiếu: "U15 HAGL cũng mới thành lập từ tháng 6, chúng tôi phải tuyển bổ sung thêm một số vị trí. Đây là giai đoạn mà chúng tôi đang dần hoàn thiện đội hình. Đương nhiên đến giải cũng sẽ có đôi chút áp lực nhưng U15 HAGL đặt mục tiêu thi đấu tốt theo từng trận ở VCK U15 Cúp Quốc gia".
 
VCK U15 Cúp Quốc gia sẽ thi đấu từ ngày 16/12 đến ngày 28/12 theo thể thức vòng tròn 1 lượt ở 2 bảng và chọn ra 4 đội đầu bảng thi đấu bán kết để tìm ra 2 đội vào chơi chung kết. 4 đội xếp cuối ở 2 bảng lại gặp nhau để tìm ra 2 cặp đấu tranh hạng 5 và tranh hạng 7, mục đích cuối cùng của sân chơi này nhằm tăng tối đa số trận đấu cho các cầu thủ trẻ.
 
Thế Sơn
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN