HAGL: Văn Toàn, Văn Thanh chờ kết quả xét nghiệm Covid-19

Bộ ba cầu thủ quê Hải Dương của HAGL là Văn Toàn, Văn Thanh, Việt Hưng đều đã di chuyển vào Gia Lai, nhưng họ vẫn chưa thể hội quân cùng đồng đội mà cần chờ đợi kết quả xét nghiệm Covid-19 lần hai, lần đầu do CDC Hà Nội thực hiện đã cho kết quả âm tính.

>> Bầu Đức lên tiếng về khả năng HLV Kiatisak hồi hương
>> Chuyện của Văn Lâm, chuyện của Filip Nguyễn
>> Vòng loại World Cup 2022: Làm gì để ĐT Việt Nam không mất lợi thế sân nhà?
8
Gia đình Nguyễn Văn Toàn nằm tại khu dân cư Phú Tảo, phường Thạch Khôi, thành phố Hải Dương, tương đối gần so với khu vực có ca nhiễm bệnh. Chính vì thế, cầu thủ thuộc biên chế HAGL từng rất băn khoăn để đưa ra quyết định nên về quê ăn Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 hay không? Cuối cùng anh lựa chọn việc về quê, chứ không ở lại nhà riêng tại Hà Nội ăn tết một mình.
 
Hình ảnh: HAGL: Văn Toàn, Văn Thanh chờ kết quả xét nghiệm Covid-19 số 1

Văn Toàn, Văn Thanh chờ kết quả xét nghiệm Covid-19

Trong khi đó, dù nằm trong tâm dịch huyện Cẩm Giàng nhưng cựu tuyển thủ U23 Việt Nam Triệu Việt Hưng vẫn quyết định về quê đón tết sau cả năm xa nhà. Còn trường hợp Vũ Văn Thanh ở Thanh Miện, nơi được coi thành trì khi là huyện cuối cùng phát hiện với Covid-19 gần đây, cùng việc đây là năm đầu tiên gia đình anh đón năm mới mà thiếu đi người cha Vũ Văn Hộ, vì thế chẳng có lý do nào để cầu thủ này không trở về quê.
 
Tất cả đều di chuyển lên Hà Nội từ mồng 3 Tết (tức 14/2), tức trước thời điểm tỉnh Hải Dương đưa ra quyết định tiến hành thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng trong vòng 15 ngày trên phạm vi toàn tỉnh vào sáng ngày 15/2, và chính thức bắt đầu tính từ 0 giờ ngày 16/2/2021 do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ở địa phương này.

>>> Ngoại binh cũ tiết lộ Xuân Trường giỏi nhất HAGL ở điều này
>>> Công Phượng, Văn Toàn cách ly, HAGL lùi ngày luyện tập

Dù vậy, theo thông báo từ Sở Y tế Hà Nội những người đi từ các địa phương của tỉnh Hải Dương đến thủ đô từ 2/2 trở lại đây đều phải khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm. Hậu vệ Vũ Văn Thanh chia sẻ, kết quả kiểm tra của CDC Hà Nội cho thấy toàn bộ các cầu thủ HAGL quê Hải Dương đều âm tính với Covid-19.
 
Với kết quả này, họ được phép đáp chuyến bay từ Hà Nội vào Pleiku. Đội bóng phố Núi cũng ra quy định, từng được Giám đốc điều hành HAGL ông Nguyễn Tấn Anh cho biết: “Các cầu thủ trở về từ các địa phương đang là vùng dịch như Hải Dương, Quảng Ninh hay TP.HCM sẽ phải xét nghiệm Covid-19. Sau khi có kết quả âm tính mới tập trung CLB, thực hiện cách ly. Những cầu thủ khác cũng sẽ phải thực hiện cách ly tại đội bóng theo quy định”.
 
Thế nên, dù đã có kết quả âm tính của CDC Hà Nội nhưng bộ ba cầu thủ quê Hải Dương gồm: Văn Toàn, Văn Thanh, Việt Hưng vẫn cần chờ CDC Gia Lai lấy mẫu xét nghiệm thêm một lần nữa. Hiện tại, HAGL đã thiết kế một khu vực cách ly riêng cho những cầu thủ của mình. Rất may cho thầy trò HLV Kiatisak, vì LS V.League 2021 vẫn đang trong quãng thời gian tạm hoãn vì dịch bệnh diễn biến phức tạp và chưa thể xác định thời điểm trở lại.

VIDEO: THÀNH CÔNG CỦA THẦY PARK VÀ LÀN SÓNG HÀN TRÊN SÂN CỎ V-LEAGUE

 
Huy Hoàng
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN