HAGL: Xuân Trường nổi nóng là cần thiết?

Xuân Trường đã có hành động nổi nóng với Kim Dong Su sau trận hòa Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, điều này được BLV Quang Huy cho là cần thiết khi anh đang giữ chiếc băng đội trưởng của HAGL?

>> Trợ lý Lee Young Jin có đủ sức thay HLV Park Hang Seo?
>> Tuấn Anh – Đôi chân thiên tài và những lời nguyền cần vượt
>> Khi thầy Park chơi lớn với UAE
8
Điều đáng chú ý, thu hút nhiều sự quan tâm nhất ở màn so tài giữa Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - HAGL lại xảy ra sau khi trọng tài Trần Văn Lập thổi hồi còi kết thúc trận đấu. Theo đó, Xuân Trường nổi nóng và có lời qua tiếng lại đầy gay gắt với ngoại binh Kim Dong Su, thậm chí suýt chút nữa cả hai cầu thủ đã lao vào nhau, rất may các đồng đội ngăn cản kịp thời hạ hỏa chiếc đầu nóng. Thủ môn Huỳnh Tuấn Linh cố gắng dùng khăn che máy quay, dù vậy khán giả truyền hình vẫn kịp chứng kiến cảnh tượng đó.
 
Hình ảnh: HAGL: Xuân Trường nổi nóng là cần thiết? số 1

Xuân Trường đã có hành động nổi nóng với Kim Dong Su sau trận hòa Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Hành động đấy nhiều người cho rằng không nên nhất là với đội bóng phố Núi luôn coi trọng hình ảnh đẹp, cầu thủ vốn được biết đến hiền lành. Tuy nhiên, BLV Quang Huy lại có quan điểm trái ngược. BLV này cho biết: “Tôi nghĩ hành động bột phát ấy hoàn toàn xuất phát từ chuyên môn. Xuân Trường với tư cách đội trưởng muốn đồng đội Hàn Quốc có thể chơi theo đúng ý đồ của đội bóng. Với tôi, môi trường ở HAGL là lành mạnh và chuyên nghiệp.
 
Thực ra, sự hục hoặc giữa cầu thủ với nhau, ngay cả môi trường chuyên nghiệp trên thế giới vẫn xảy ra như vậy. Đó là điều mà họ muốn chấn chỉnh nhau về mặt chuyên môn. Tôi nghĩ Xuân Trường với tư cách đội trưởng có thể làm như thế. Trong nhiều năm làm nghề, tôi từng chứng kiến rất nhiều đôi bạn thân trên sân đấm nhau, rồi sau đó làm hoà với nhau. Môi trường cạnh tranh khốc liệt như bóng đá rất khó lường. Đó cũng là điều làm nên sự đặc biệt của bóng đá”.

>>> HAGL: Công Phượng tịt ngòi, HLV Kiatisak vẫn kiên nhẫn
>>> BXH V.League 2021 sau vòng 4: HAGL lỡ cơ hội lên đỉnh!

Thậm chí, BLV nhiều kinh nghiệm này còn cho rằng hành động đó là cần thiết khi tiền vệ Tuyên Quang đang giữ chiếc băng đội trưởng của HAGL. BLV Quang Huy nêu quan điểm: “Cá nhân Trường lâu này vẫn nổi tiếng là chuẩn mực, chỉn chu. Nhưng sự nóng nảy của của Trường với tư cách một thủ quân ở thời điểm này tôi nghĩ là cần thiết. Anh muốn tạo động lực phấn đấu cho đồng đội.
 
Với tôi, đội trưởng không nên quá hiền. Tôi không cổ suý rằng đội trưởng phải dữ dằn, ghê gớm. Nhưng Xuân Trường thể hiện cái tôi đôi khi là cần thiết. Lúc này, mọi chuyện đang tích cực. Rõ ràng, Kiatisak đã giúp HAGL không còn đá cho vui nữa. Họ bắt đầu chơi có đường nét hơn, khát khao chiến thắng rõ ràng hơn hẳn”.
 
Hòa Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, như vậy sau vòng 4 LS V.League 2021, HAGL đang tạm thời đứng thứ 5 trên bảng xếp hạng có 7 điểm như Viettel FC và Topenland Bình Định, kém đội dẫn đầu SHB Đà Nẵng 2 điểm.

VIDEO: NGUYỄN TRUNG ĐẠI DƯƠNG | CÂU CHUYỆN VỀ KỲ NHÂN Ở V.LEAGUE

 
Huy Hoàng
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN