Hai trọng tài, hai trợ lý không vượt qua bài kiểm tra trước V.League 2022

Trong buổi kiểm trước thềm V.League 2022 có hai trọng tài, hai trợ lý đã không vượt qua bài test thể lực diễn ra vào chiều 20/2 trên SVĐ Hàng Đẫy, Hà Nội.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Dù cho thời tiết tại Hà Nội đang trải qua những ngày giá lạnh khi nhiệt độ giảm xuống dưới 10 độ C kèm theo với cả cơn mưa dai dẳng, tuy nhiên các trọng tài V.League vẫn rất nỗ lực vượt qua bài test thể lực, diễn ra chiều 20/2 trên SVĐ Hàng Đẫy để chuẩn bị cho V.League 2022 sẽ khởi tranh vào 25/2 tới đây.
 
Hình ảnh: Hai trọng tài, hai trợ lý không vượt qua bài kiểm tra trước V.League 2022 số 1

Có hai trọng tài, hai trợ lý đã không vượt qua bài test thể lực trước V.League 2022

Ở buổi kiểm tra thể lực chiều 20/2, đội ngũ các trọng tài và trợ lý trọng tài FIFA của Việt Nam đều không gặp phải nhiều khó khăn để vượt qua các nội dung theo tiêu chuẩn FIFA. Riêng trọng tài FIFA Ngô Duy Lân do được bổ nhiệm điều hành các trận đấu tại giải U23 Đông Nam Á 2022, nên đã sớm hoàn thành kiểm tra thể lực trong đợt tập huấn hồi đầu tháng 2 vừa qua.
 
Đến thời điểm hiện tại, bóng đá sân 11 người của Việt Nam có 3 trọng tài cấp FIFA là Hoàng Ngọc Hà, Ngô Duy Lân và Nguyễn Mạnh Hải, trong đó trọng tài Nguyễn Mạnh Hải là trọng tài trẻ của Hải Phòng lần đầu tiên được phong cấp FIFA kể từ năm 2022. Bên cạnh đó, trong số 31 trợ lý trọng tài tham gia làm nhiệm vụ tại các giải chuyên nghiệp quốc gia năm nay có 7 trợ lý trọng tài FIFA, gồm: Trương Đức Chiến, Nguyễn Trung Hậu, Nguyễn Trung Việt, Phan Huy Hoàng, Phạm Hoài Tâm, Nguyễn Lâm Minh Đăng và Trần Duy Khánh.

>>> Hồng Lĩnh Hà Tĩnh khởi đầu V.League 2022 bằng trận cầu không khán giả
>>> Thêm một mùa giải trắng tay của Văn Quyết, Quang Hải?

Theo đánh giá của Trưởng Ban trọng tài VFF ông Dương Văn Hiền, kết quả kiểm tra thể lực trước mùa giải mới năm nay đã ghi nhận sự chuẩn kỹ lưỡng của đội ngũ các trọng tài. Thậm chí, một số trọng tài từng bị nhiễm Covid-19, nhưng cũng đã rất nỗ lực duy trì tập luyện để đảm tốt thể lực và xuất sắc vượt qua các bài test.
 
Trong tổng số 20 trọng tài và 31 trợ lý trọng tài tham gia kiểm tra, chỉ có 2 trọng tài và 2 trợ lý do chưa hoàn toàn hồi phục chấn thương ở các mức độ khác nhau nên đã không đạt được kết quả như mong đợi. Đó là trọng tài Nguyễn Văn Chôm (Đồng Tháp), Nguyễn Trung Kiên (Hà Nội), trợ lý Cao Thanh Tú (Bình Thuận) và trợ lý Nguyễn Lê Nguyên Thành (Gia Lai).
 
Ông Dương Văn Hiền cho biết, dự báo mùa giải 2022 sẽ tiềm ẩn nhiều khó khăn trước diễn biến vẫn rất phức tạp của dịch Covid-19, nên Ban trọng tài VFF cũng đã chủ động xây dựng các phương án nhằm đảm bảo lực lượng các trọng tài làm nhiệm vụ. Dự kiến, Ban trọng tài VFF sẽ tổ chức thêm một đợt kiểm tra thể lực nữa vào tháng sau dành cho các trọng tài không tham dự đợt tập huấn lần này vì lý do sức khỏe, thay vì phải đợi đến quãng nghỉ giữa giai đoạn như thông lệ.

VIDEO: ĐT VIỆT NAM ĐÓN HOÀNG ĐỨC, BÙI TIẾN DŨNG ĐEO KHẨU TRANG TẬP LUYỆN

 
Huy Hoàng
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN