Hạt giống số 1 Marcel Granollers vô địch Vietnam Open Danang City 2019

Thể hiện được trình độ và đẳng cấp của tay vợt đang nằm trong tốp 100 ATP tại trận chung kết trước đối thủ người Ý Matteo Viola, hạt giống số 1 người Tây Ban Nha Marcel Granollers đã đoạt chức vô địch đơn nam Vietnam Open Danang City 2019 (kết thúc vào chiều 12/1 tại Làng thể thao Tiên Sơn, TP. Đà Nẵng).

>> Bầu Đức lên tiếng về khả năng HLV Kiatisak hồi hương
>> Chuyện của Văn Lâm, chuyện của Filip Nguyễn
>> Vòng loại World Cup 2022: Làm gì để ĐT Việt Nam không mất lợi thế sân nhà?
8

Hình ảnh: Hạt giống số 1 Marcel Granollers vô địch Vietnam Open Danang City 2019 số 1

Marcel Granollers thể hiện đẳng cấp trong trận chung kết

Trận chung kết giải năm nay là cuộc đối đầu giữa 2 hạt giống hàng đầu của giải - Marcel Granollers (hạt giống số 1, hạng 96 ATP) và Matteo Viola (hạt giống số 2, hạng 292 ATP). Dù là hai hạt giống hàng đầu nhưng khoảng cách giữa tay vợt là gần 200 bậc trên bảng xếp hạng ATP. Tính đến trước trận chung kết, Marcel Granollers đã trải qua những trận đấu khó khăn khi anh phải 2 lần ngược dòng thắng đối thủ, trong khi Matteo Viola thể hiện phong độ ấn tượng hơn khi có những chiến thắng thuyết phục.

Hình ảnh: Hạt giống số 1 Marcel Granollers vô địch Vietnam Open Danang City 2019 số 2

Trao giải đơn nam

Hình ảnh: Hạt giống số 1 Marcel Granollers vô địch Vietnam Open Danang City 2019 số 3

Tay vợt người Tây Ban Nha vô địch thuyết phục

Dù vậy trong trận đấu có tính chất quan trọng nhất, Marcel Granollers đã thể hiện phong độ “hủy diệt” với thế trận một chiều. Kết quả chỉ sau 54 phút, tay vợt người Tây Ban Nha đã chiến thắng sau 2 ván với tỷ số 6/2 và 6/0, qua đó đoạt chức vô địch với số tiền thưởng 7.200 USD và 80 điểm ATP.

Hình ảnh: Hạt giống số 1 Marcel Granollers vô địch Vietnam Open Danang City 2019 số 4

 Cheng-Peng Hsieh / Christopher Rungkat vô địch đôi nam

Trận chung kết đôi nam sau đó giữa Leander Paes (Ấn Độ)/ Miguel Angel Reyes-Varela (Mexico) và đôi liên quân Cheng-Peng Hsieh (Đài Loan)/ Christopher Rungkat (Indonesia) đã diễn ra vô cùng kịch tính. Đôi Cheng-Peng Hsieh / Christopher Rungkat phối hợp rất ăn ý và thắng ván đầu 6/3 nhưng Leander Paes /Miguel Angel Reyes-Varela đáp trả bằng tỷ số 6/2 trong ván 2 để đưa trận đấu vào loạt Super tie-break. Ở loạt đấu cân não này, đôi Cheng-Peng Hsieh/Christopher Rungkat là những người giành chiến thắng với điểm số nghẹt thở 11/9 để trở thành những nhà vô địch, đồng thời nhận 3.100 USD tiền thưởng và 80 điểm ATP.

Vĩnh Hải

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN