Hậu SEA Games 31: ĐT Futsal Việt Nam bị vượt mặt

Sau SEA Games 31, ĐT Futsal Việt Nam đã xuống vị trí 41 thế giới và hạng 3 Đông Nam Á.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Sau SEA Games 31, BXH Futsal trong khu vực Đông Nam Á đã có nhiều biến động. Cụ thể, ĐT Futsal Việt Nam với 1084 điểm, tụt 3 bậc xuống vị trí 41 thế giới. Ở khu vực Đông Nam Á, do chỉ giành được chiếc huy chương đồng nên thầy trò HLV Phạm Minh Giang đã để Thái Lan và Indonesia bỏ xa.
 
ĐT Futsal Thái Lan có 1293 điểm, tăng một bậc lên hạng 20 thế giới, trong khi đó ĐT Futsal Indonesia có 1096 điểm tăng 3 bậc lên hạng 39 thế giới. Như vậy khoảng cách giữa ĐT Futsal Việt Nam và ĐT Futsal Thái Lan đã lên 21 bậc.
 
Hình ảnh: Hậu SEA Games 31: ĐT Futsal Việt Nam bị vượt mặt số 1

ĐT Futsal Việt Nam tụt hạng sau SEA Games 31

 
Dù đã hai lần giành vé vào chơi ở vòng 1/8 FIFA Futsal World Cup, tuy nhiên thực tế Futsal Việt Nam vẫn lép vế trước Futsal Thái Lan. Tại đấu trường SEA Games 31 với lợi thế sân nhà, lại cách chức vô địch một trận hòa, tuy vậy đoàn quân của HLV Phạm Minh Giang vẫn không thể đánh bại được ĐT Futsal Thái Lan, qua đó chấp nhận giành huy chương đồng.
 
Được biết, hợp đồng giữa VFF với HLV Phạm Minh Giang còn kéo dài đến tháng 8/2022. Tuy nhiên ngay từ lúc này ĐT Futsal Việt Nam đã đi tìm một HLV mới thay thế. Theo chia sẻ của trưởng đoàn Futsal Việt Nam Trần Anh Tú, người ngồi vào ghế nóng có chuyên môn cao và mang quốc tịch Argentina. 
 
CP
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN