Hết cách ly, vợ chồng du khách Anh viết thư cảm ơn y bác sĩ

Cặp vợ chồng du khách người Anh gửi lời cảm ơn đến bệnh viện và những y bác sĩ đã chăm sóc mình, đồng thời thể hiện lòng tin với công tác chống dịch Covid-19 tại Việt Nam.

>> HAGL có phương án tối ưu cho cặp đôi Tuấn Anh, Xuân Trường
>> Bức xúc của Công Phượng, mơ ước của Xuân Trường
>> HLV Lê Huỳnh Đức vs HLV Chu Đình Nghiêm: Đối đầu rồi chia tay?
8
Mới đây, trên nhiều diễn đàn truyền tay chia sẻ bức thư của vợ chồng ông bà David và Cath Butler sau 14 ngày cách ly tại Hà Nội.
 
Những dòng thư tay giản dị, đôi vợ chồng người Anh gửi lời cảm ơn đến bệnh viện và những y bác sĩ đã chăm sóc mình, đồng thời thể hiện lòng tin đối với công tác chống dịch Covid-19 tại Việt Nam.
 
>>Bị chỉ trích là keo kiệt khi chi 10 triệu ủng hộ, Minh Tú đáp trả đanh thép
 
>>Xuân Trường, Văn Toàn truyền thông điệp ‘chung tay góp sức cho đồng bào’
 
Hình ảnh: Hết cách ly, vợ chồng du khách Anh viết thư cảm ơn y bác sĩ số 1
 
 

Cặp du khách nàytới Việt Nam du lịch trên chuyến bay VN0054 từ London (Anh) đến sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) sáng ngày 2/3. Đây cũng là chuyến bay có 14 bệnh nhân mắc Covid-19 tính tới thời điểm hiện nay, trong đó có 12 người nước ngoài và 2 người Việt là bệnh nhân số 17 (N.T.H.N., trú ở phố Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội) và bệnh nhân số 21 (ông N.Q.T, SN 1959, trú ở phố Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội).

Sau khi phát hiện chuyến bay có bệnh nhân dương tính với virus corona (bệnh nhân số 17) họ được cách ly theo dõi tại Bệnh viện đa khoa Đống Đa. Kết quả xét nghiệm cho thấy cả hai vợ chồng người Anh này âm tính với SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19. Hết thời gian cách ly, ngày 16/3, họ đã về lại khách sạn và viết thư cảm ơn các thày thuốc, nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa Đống Đa.

 

Hình ảnh: Hết cách ly, vợ chồng du khách Anh viết thư cảm ơn y bác sĩ số 2

Nội dung bức thư (tạm dịch): "Chúng tôi là một cặp vợ chồng người Anh đi du lịch đến Việt Nam ngày 1/3 trên chuyến bay VN54. Sau 5 ngày tuyệt vời ở Hà Nội, chúng tôi được đưa đến Bệnh viện Đống Đa để kiểm tra có nhiễm Covid-19 không, bởi có 1 cô gái người Việt được xét nghiệm dương tính về nước trên cùng chuyến bay với chúng tôi.

Chúng tôi được thông báo sẽ phải cách ly 14 ngày nhưng cũng cảm thấy đỡ lo lắng khi kết quả xét nghiệm của hai đều âm tính, chúng tôi chưa bị nhiễm virus đó.

Trang thiết bị của bệnh viện ở đây rất khác với ở Anh, tuy nhiên, chúng tôi đã có tất cả những gì mình cần. Chúng tôi phải khá vất vả vì vấn đề ngôn ngữ cho đến khi tìm được một bác sĩ nói được tiếng Anh, người giúp chúng tôi rất nhiều và cung cấp đầy đủ thông tin.

Hướng dẫn viên du lịch cũng hỗ trợ vợ chồng tôi một số đồ dùng mà những người đi du lịch thường không mang theo. Chúng tôi rất hiểu thực tế này, đây là điều cần làm trong hoàn cảnh hiện nay và chúng tôi rất biết ơn bệnh viện cũng như tất cả cán bộ ở đây đã chăm sóc chúng tôi rất tốt.

Ông/Bà Butler".

CT(T.h)

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN