HLV Akira Nishino có thể bị LĐBĐ Thái Lan sa thải

HLV Akira Nishino có thể bị LĐBĐ Thái Lan (FAT) chấm dứt hợp đồng làm việc sau những thành tích bết bát trong thời gian qua.

>> ĐT Việt Nam chính thức bật khỏi top 100 thế giới
>> Công Phượng: ĐT Việt Nam thua nhưng học được điểm tốt từ đối thủ
>> ĐT Việt Nam không ai có đủ sức công phá như Công Phượng - Tiến Linh
8
Sau khi ĐT Thái Lan bị loại khỏi vòng loại World Cup 2022, chủ tịch của FAT, ông Somyot Poompunmuang đã khẳng định với truyền thông sẽ không có chuyện sa thải HLV Nishino. Đồng thời FAT sẽ hỗ trợ thêm đội ngũ trợ lý để HLV người Nhật Bản chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 Asian Cup 2023.
 
>>> HLV Kiatisuk đưa HAGL lên núi rèn thể lực
>>> ĐT Việt Nam cách ly thêm 7 ngày
 
Tuy nhiên, truyền thông Thái Lan sáng nay bất ngờ đăng tải nhiều thông tin xoay quanh tương lai của HLV Nishino. Theo đó, ông thầy người Nhật Bản đối mặt với việc bị sa thải dù bản hợp đồng của ông đến tháng 12 mới hết hạn.
 
Hình ảnh: HLV Akira Nishino có thể bị LĐBĐ Thái Lan sa thải số 1
HLV Nishino đứng trước nguy cơ bị Thái Lan sa thải
 
Nguyên nhân được cho là từ khi ông Nishino về quê nhà giải quyết công việc cá nhân thì FAT hoàn toàn mất liên lạc với ông. Bản thân ông Nishino cũng không tham dự cuộc họp trực tuyến với FAT sau khi vòng loại World Cup 2022 đã kết thúc. Đây không phải lần đầu tiên HLV từng dự World Cup "mất tích", điều này khiến chủ tịch Somyot Poompunmuang. Ông muốn tìm người có trách nhiệm hơn để thay thế vị trí của Nishino.
 
Nhiều nguồn tin uy tín tại Thái Lan khẳng định, trong vài ngày tới FAT sẽ gửi đơn thanh lý hợp đồng tới nhà cầm quân người Nhật Bản. Phía FAT cũng sẵn sàng ngồi bàn đám phán về số tiền đền bù cho ông Nishino.
 
Được biết, chủ tịch Somyot Poompunmuang mong muốn trong thời gian tới sẽ tìm đội ngũ HLV người Thái Lan để vực dậy bóng đá nước nhà. Một số cái tên được đưa vào tầm ngắm đều là những cựu cầu thủ của ĐT Thái Lan trong quá khứ hiện đang làm nhiệm vụ tại Thai League. Một trong những cái tên hàng đầu mà FAT hướng tới là HLV Dusit, người giúp BG Pathum giành vé chơi AFC Champions League ngay sau khi mới thăng hạng. Hiện tại, HLV tạm quyền của voi chiến được giao cho Anurak Srikerd.

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN