HLV Chung Hae Seong nói gì về quyết định hàn gắn với TP.HCM?

HLV Chung Hae Seong khẳng định, dù ở Hàn Quốc hay Việt Nam thì ông chỉ muốn làm HLV, đồng thời ông nhấn mạnh rằng việc ông "gương vỡ lại lành" với TP.HCM là vì các học trò của mình.

>> HLV Kiatisak nói gì về thất bại đầu tiên cùng HAGL?
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Kiatisak gạch tên, HAGL cho CAND mượn Văn Toàn mới
8
Sáng nay, HLV Chung Hae Seong đã trở lại làm việc cùng CLB TP.HCM. Buổi tập đầu tiên khi ông quay trở lại dẫn dắt đương kim á quân V.League không có sự góp mặt của trợ lý Nguyễn Minh Phương, Trần Hùng Cường và trưởng đoàn Lư Đình Tuấn. Người hỗ trợ ông buổi tập là dàn ê-kip "ruột" đến từ Hàn Quốc như thường lệ.
 
>>> Công Phượng tập riêng trong ngày hai ngoại binh triệu đô ra mắt TP.HCM
>>> HLV Philippe Troussier: Thật đáng tiếc vì giải U19 Đông Nam Á bị hoãn
 
Trong thời gian tiếp xúc báo chí, khi được hỏi về lí do thay đổi hàng loạt nhân sự của đội bóng, chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết: "Tôi đã nói với lãnh đạo rằng, nếu tin tưởng và giao nhiệm vụ cho tôi ở đội bóng thì con người phải do tôi quyết định. Huấn luyện viên trưởng phải là người quyết định mọi thứ, không bị tác động và ảnh hưởng từ những việc khác. Vì kết quả trận đấu, thành tích đội bóng là trách nhiệm cao nhất thuộc về HLV trưởng.
 
Văn Thuận và Phi Sơn mùa giải vừa qua đã chấn thương, phong độ các cậu ấy không như mong muốn. Tôi muốn thay đội trưởng để đội bóng tốt hơn, Sầm Ngọc Đức và Hoàng Thịnh là cầu thủ như thế nào mọi người cũng biết. Họ là những cầu thủ lớn, có thể chia sẻ với ban huấn luyện, chia sẻ với cầu thủ. Tôi muốn thay đổi con người để đội bóng tốt hơn".
 
Hình ảnh: HLV Chung Hae Seong nói gì về quyết định hàn gắn với TP.HCM? số 1
HLV Chung Hae Seong khẳng định việc hàn gắn với TP.HCM vì học trò
 
Ngoài ra, HLV 62 tuổi khẳng định, bản thân ông vẫn muốn gắn bó với đội bóng chủ sân Thống Nhất. Ông không muốn nhắc nhiều đến câu chuyện buồn của hai tuần vừa qua, đồng thời ông khẳng định khi được lãnh đạo đội bóng tin tưởng, ông sẵn sàng làm hết sức mình để đội bóng có thể tiến xa hơn.
 
Nói về lí do "gương vỡ lại lành" với TP.HCM, HLV Chung Hae Seong cho biết, ông cảm kích trước tình cảm mà các học trò dành cho mình. Ông nhấn mạnh, ông trở lại đội bóng hoàn toàn là vì các học trò.
 
"Tôi trở lại là vì học trò của tôi. Nếu không phải họ và gia đình của họ, thậm chí những cầu thủ ở đội khác cũng nhắn tin nói tôi quay lại. Và cuối cùng lãnh đạo của CLB TP.HCM đã liên lạc lại với tôi. Chúng tôi đi đến thống nhất, xóa hết đi những gì đã xảy ra trong 2 tuần vừa qua. Lãnh đạo nói với tôi rằng sẽ ủng hộ và giúp tôi thoải mái làm việc trở lại.
 
Hôm nay là trang mới của chúng tôi, tôi không thể chia sẻ rõ điều khoản với CLB TPHCM nhưng trên tinh thần là thoải mái khi quay lại làm việc" - ông khẳng định.
 
Sau cùng, ông cho biết, TP.HCM sẽ chinh chiến tại 3 đấu trường ở mùa giải năm nay là V.League 2020, AFC Cup 2020 và Cup QG 2020. Bởi vậy, đội bóng sẽ cố gắng thi đấu trong trạng thái tốt nhất, mỗi trận đấu sẽ đá như trận chung kết để có kết quả tốt.
 
 Hương Nguyễn
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN