HLV Chung Hae Seong: 'Tôi xin nghỉ vì muốn có lần cuối làm HLV'

HLV Chung Hae Seong phủ nhận việc mâu thuẫn nội bộ với TP.HCM như trang Yonhap New đã đưa. Ông bày tỏ sự trân trọng dành cho đội bóng đồng thời mong muốn ban lãnh đạo sớm đồng ý với đề xuất xin nghỉ của mình để đôi bên sẵn sàng với những kế hoạch mới.

>> HAGL chốt xong ngoại binh cho V.League 2022
>> Có 2 Chủ tịch ở CLB Hải Phòng?
>> Bầu Hiển chê thầy Park bảo thủ
8
"Tôi cũng biết hôm nay thông tin của tôi rất "nóng" ở Việt Nam. Tôi biết chỉ có 2 báo viết đúng về tôi. Xin lỗi người hâm mộ Việt Nam, xin lỗi phóng viên Việt Nam. Bên Yonhap không gọi cho tôi, tôi không trả lời gì cả. Tôi chia sẻ với lãnh đạo là tôi chưa nắm rõ hợp đồng mình thế nào. Những thông tin ấy không hề chính xác. 
 
>>> HLV Chung Hae Seong nói những điều khó tin khi chia tay TP.HCM
>>> Chủ tịch Hữu Thắng lên tiếng sau lời tố của HLV Chung Hae Seong
 
Tôi phải xin lỗi CLB, lãnh đạo và các học trò. Tôi không nói như thế về giám đốc. Tôi gọi bên Yonhap News và nghe nói họ sửa bài rồi" - HLV Chung Hae Seong lên tiếng sau những thông tin mà trang Yonhap New viết về mình ngày hôm qua.
 
Chiến lược gia người Hàn Quốc khẳng định giữa mình và ban lãnh đạo CLB TP.HCM không hề có mâu thuẫn, cũng không có chuyện ông nhận trả lời phỏng vấn trang tin của Hàn Quốc. Việc từ chức là do ông chủ động đề xuất với lãnh đạo của CLB bởi ông không thích vị trí GĐKT. Ông Chung cho biết, bản thân mình muốn làm HLV trước khi nghỉ ngơi.
 
Chia sẻ với truyền thông, HLV Chung Hae Seong khẳng định: "Các bạn biết tôi cũng nhiều tuổi rồi, làm HLV nhiều năm rồi. Lúc này, tôi muốn có cơ hội làm HLV trưởng. Chưa CLB nào liên hệ với tôi. Tôi nói với lãnh đạo xin nghỉ, vì muốn có lần cuối làm HLV. Ở Việt Nam, có nhiều CLB mà GĐKT là HLV trưởng, còn HLV trưởng là GĐKT. Nhưng đối với tôi là người làm việc chuyên nghiệp thì GĐKT không được làm việc của HLV, còn HLV cũng không phải GĐKT.
 
Hình ảnh: HLV Chung Hae Seong: 'Tôi xin nghỉ vì muốn có lần cuối làm HLV' số 1
HLV Chung Hae Seong phủ nhận những thông tin sai mà truyền thông Hàn Quốc đưa tin
 
Bởi GĐKT không được ngồi cabin. Người ngồi cabin và quyết định hết là HLV trưởng. Ở HAGL, tôi có kinh nghiệm 1 năm làm GĐKT. Ở Việt Nam hiện tại, vị trí GĐKT này chưa được rõ ràng lắm. Ở CLB TP.HCM, nếu làm GĐKT, tôi cũng có thể làm hết sức để giúp HLV trưởng là anh Hữu Thắng, anh Lư Đình Tuấn. Nhưng quyết định thay HLV trưởng của lãnh đạo là để đổi không khí" - ông chia sẻ thêm.

Sau khoảng 1 năm làm GĐKT của HAGL, ông Chung Hae Seong cùng đội ngũ trợ lí người Hàn Quốc về dẫn dắt CLB TP.HCM. Hai năm làm việc ở đội bóng chủ sân Thống Nhất, nhà cầm quân 62 tuổi gây ấn tượng khi giúp đội nhà bứt phá và trở thành Á quân V.Legaue ở mùa giải 2019, đồng thời vị HLV này cũng dành giải HLV xuất sắc nhất năm.
 
Sang mùa giải 2020, TP.HCM có khởi đầu tương đối thuận lợi khi liên tục nắm giữ vị trí đầu bảng. Đến những vòng gần đây, đội bóng này chơi không được như ý, trận thua 0-3 trước Hà Nội FC ở vòng 11 khiến TP.HCM bật khỏi top 4 và rơi xuống vị trí thứ 5 trên BXH. Sau trận đấu này, ông Chung Hae Seong cũng nói lời tạm biệt với đội bóng mà ông đã gắn bó 2 năm qua.
 
"Tôi phải đi sớm, như thế là giúp cầu thủ chuẩn bị tâm lý. Chúng tôi là một gia đình rồi, đi đâu cũng sẽ gặp được nhau. Chia sẻ với lãnh đạo, tôi muốn nói là tôi không ở Việt Nam nữa. Về Hàn Quốc, tôi sẽ mãi nhớ CLB TP.HCM là đội bóng của tôi ở Việt Nam. Tôi khó làm được ở các đội khác.
 
Khi về Hàn Quốc, tôi sẽ luôn giúp CLB TP.HCM. Có thể có một số đội Hàn Quốc muốn tập huấn, tôi sẽ giới thiệu họ đến TP.HCM. Nếu CLB TP.HCM muốn sang Hàn Quốc tập huấn, tôi sẽ giúp. Tôi vẫn là người của CLB TP.HCM, luôn dõi theo đội bóng. Khi lãnh đạo cần, tôi sẽ giúp đội. Ở đâu không quan trọng, bởi chúng tôi luôn là một gia đình như thế.Mong lãnh đạo giúp tôi xử lý hợp đồng để hai bên có thể thoải mái chuẩn bị những ý tưởng mới" - HLV Chung Hae Seong giãi bày.
 
VIDEO: THAN QUẢNG NINH - PHA BẺ LÁI KHIẾN CẢ LÀNG NGÃ NGỬA
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN