HLV Đinh Thế Nam tiến cử 6 cầu thủ U23 Việt Nam cho HLV Park Hang Seo

Sau chức vô địch của U23 Việt Nam ở giải U23 Đông Nam Á, HLV Đinh Thế Nam đã chỉ ra 6 gương mặt xuất sắc có thể lọt vào mắt xanh của HLV Park Hang Seo tại SEA Games 31 tới đây.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Bàn thắng duy nhất của Trần Bảo Toàn ở phút thứ 45 giúp U23 Việt Nam đánh bại U23 Thái Lan để lên ngôi vô địch. Sau trận đấu, HLV Đinh Thế Nam chia sẻ đầy xúc động: "Tôi rất tôn trọng U23 Thái Lan, nhưng nói thật là cũng tự tin hơn khi có sự trở lại của 5 cầu thủ. Với tôi, dù đội bóng có thế nào cũng phải chơi tấn công. Khi dẫn trước 1-0, tôi chỉ đạo các học trò cố gắng kiểm soát bóng ở giữa sân và gây áp lực.
 
>>> Lên ngôi vô địch U23 Đông Nam Á, U23 Việt Nam được thưởng gần 2 tỷ đồng
>>> Sao HAGL giúp U23 Việt Nam vô địch giải U23 Đông Nam Á 2022
 
Tôi rất hạnh phúc sau chức vô địch. Tôi chúc mừng và cảm ơn các cầu thủ U23 Việt Nam, họ đã thể hiện tinh thần quả cảm, chơi một trận đấu tuyệt vời. Tôi cũng cảm ơn lãnh đạo VFF, cảm ơn Đại sứ quán, các Kiều bào tại Campuchia và người hâm mộ quê nhà đã ủng hộ và hỗ trợ chúng tôi suốt thời gian qua".
 
Ông nói thêm: "6 năm trước tôi dẫn dắt lứa U16 nhưng không thể thắng được Australia ở trận chung kết, chúng tôi dù dẫn trước 3-1 nhưng sau đấy thua phạt đền. Cảm giác giành HCB đương nhiên không bằng HCV sau 6 năm cũng tại Campuchia. Ở giải đấu lớn hơn là U23, thì cảm xúc là khác biệt hơn, sung sướng hơn. 6 năm trước cũng có vui mừng nhưng vẫn cảm thấy tiếc nuối".
 
Hình ảnh: HLV Đinh Thế Nam tiến cử 6 cầu thủ U23 Việt Nam cho HLV Park Hang Seo số 1
HLV Đinh Thế Nam tiến cử 6 cầu thủ cho HLV Park Hang Seo
 
Lực lượng HLV Đinh Thế Nam có trong tay là những cầu thủ xuất sắc nhất được chọn từ giải U21 QG 2021. Đây là thành phần lực lượng để giành cho SEA Games 32 vào năm sau. Tuy nhiên, lứa cầu thủ này đã xuất sắc để đánh bại các đối thủ của mình và lên ngôi vô địch ở giải U23 Đông Nam Á bằng 4 trận toàn thắng và không lọt lưới bàn nào.
 
Khi được hỏi liệu những cầu thủ nào có cơ hội lọt vào mắt xanh của HLV Park Hang Seo trong đợt tập trung chuẩn bị cho SEA Games 31 tới đây, HLV Đinh Thế Nam thẳng thắn: "Đó có thể là Y Êli Niê, Đoàn Anh Việt, Trần Bảo Toàn, Dụng Quang Nho, Nguyễn Văn Tùng, Lương Duy Cương. Thực ra, tôi nhìn nhận một số cầu thủ khác cũng có năng lực tốt, nhưng đáng tiếc không được thể hiện nhiều vì mắc Covid-19.
 
Giải đấu này nhiều nỗi lo khi nhiều cầu thủ mắc Covid-19, tôi luôn cầu mong các cầu thủ chóng khỏe. Dù khó khăn thế nào, tôi cũng đều động viên các học trò. Đây là kỷ niệm đáng nhớ với họ".
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN