HLV Đoàn Việt Triều: Hoà Phong Phú Hà Nam, học trò của tôi đã khóc

HLV trưởng CLB Thái Nguyên T&T Đoàn Việt Triều nói rằng các học trò của ông đã khóc rất nhiều sau trận hoà với Phong Phú Hà Nam.

>> HLV Kiatisak nói gì về thất bại đầu tiên cùng HAGL?
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Kiatisak gạch tên, HAGL cho CAND mượn Văn Toàn mới
8
PV: Xin chào ông, có bao giờ ông nghĩ đến một điểm hay thậm chí là chiến thắng trước Phong Phú Hà Nam hay chưa?

- Nếu tôi nói rằng mình không nghĩ tới kết quả thì không chính xác. Nhưng thực sự mục tiêu của Thái Nguyên T&T thì vẫn phải đi theo từng trận đấu, chúng tôi chưa phải đội bóng mạnh, nên cố gắng từng trận. Mình có thể thắng, hoà hay thua nhưng nếu làm được hai trường hợp đầu tiên thì đó là địa chấn, tôi động viên các học trò như thế trước trận đấu với Phong Phú Hà Nam. Đá bóng thì cũng phải có mục tiêu cụ thể một chút.
 
Hình ảnh: HLV Đoàn Việt Triều: Hoà Phong Phú Hà Nam, học trò của tôi đã khóc số 1

Thái Nguyên T&T thi đấu quả cảm trước Phong Phú Hà Nam

PV: Điều khiến ông hài lòng nhất trong các bàn thắng ấy là gì?

- Cũng phải nói thật rằng tôi rất vui mừng khi các em cầu thủ do bóng đá Thái Nguyên tự đào tạo, phát triển, kết hợp với một số cầu thủ mượn về đã chơi ăn ý và có tinh thần quá tuyệt vời. Có 16/24 cầu thủ là người của Thái Nguyên đào tạo, các em cũng đã trực tiếp ghi bàn vào lưới đội bóng mạnh như Phong Phú Hà Nam.

 PV: Ông đã nói gì với các học trò của mình khi trận đấu kết thúc?

- Sau trận đấu, các cầu thủ nữ rất buồn, khóc nhiều vì đánh rơi chiến thắng. Nhưng tôi nói rằng đội đã chơi quá tốt, việc dẫn bàn và bị gỡ hoà không có gì đáng trách. Nói gì thì nói, đội Phong Phú Hà Nam có nhiều cầu thủ đủ sức giải quyết trận đấu bằng những tình huống cá nhân. Nhưng tinh thần thi đấu hôm nay thì Thái Nguyên sẽ không phải sợ đội bóng nào nữa, phải cố gắng hơn nữa bởi sự nghiệp còn rất dài. Kết quả này nuối tiếc nhưng như thế là qúa tốt, không còn lăn tăn.

PV: Cá nhân anh nghĩ rằng một trận hoà trước đội bóng mạnh như vậy sẽ tác động thế nào với Thái Nguyên?

-- Tôi không bàn đến việc tranh đua thứ hạng bởi như thế là quá sớm. Nhưng quan trọng là sự tự tin sẽ tăng lên rất cao, các cầu thủ nữ có thể đá với tinh thần khác hẳn. Tôi nói các học trò rằng hãy đá để các trận đấu sau không cong phải nuối tiếc.
 
Hình ảnh: HLV Đoàn Việt Triều: Hoà Phong Phú Hà Nam, học trò của tôi đã khóc số 2

HLV trưởng CLB Thái Nguyên T&T - ông Đoàn Việt Triều

PV: Các đội bóng yếu có thể nhìn vào trận đấu của Thái Nguyên để học hỏi hay không, thưa ông?

- Tôi nghĩ rằng học hỏi thì không phải nhưng có những đội bóng đủ sức làm được những điều như Thái Nguyên. Ví dụ như đội Hà Nội II Watabe, họ là đội bóng có lối chơi, có những cầu thủ trẻ tài năng.  Khoảng cách giữa các đội nhóm dưới và nhóm trên sẽ dần dần thu hẹp thôi. Các đội bóng nhóm mạnh sẽ phải chơi với một tâm thế khác. Tôi đánh giá cao Hà Nội II Watabe.

PV: Ông dự đoán rằng cần thời gian bao lâu để bóng đá nữ thu hẹp khoảng cách giữa 2 nhóm đội bóng?

- Tôi nói thẳng thắn, quan trọng nhất vẫn là mức độ đầu tư. Ví dụ đội Thái Nguyên của tôi có sự hỗ trợ của nhà tài trợ. Câu chuyện cơm, áo, gạo, tiền được lo ổn định và đầy đủ thì sẽ phấn đầu nhiều hơn, tập trung hơn. Không phải Thái Nguyên hoà một trận thì có thể đối đầu với đội bóng lớn sòng phẳng, nhưng một trận hoà quả thật sẽ giúp các cầu thủ tự tin hơn.

Chúng tôi chưa đặt nặng thành tích ở mùa giải này. Tôi nghĩ rằng phải cần đến 4-5 năm bằng cả việc đào tạo trẻ lâu dài lần những bản hợp đồng mới là các nhân tố bên ngoài, thực sự chất lượng. Thái Nguyên T&T sẽ sớm có những bản hợp đồng chuyển nhượng thực sự chất lượng để nâng tầm đội bóng.
 
Hình ảnh: HLV Đoàn Việt Triều: Hoà Phong Phú Hà Nam, học trò của tôi đã khóc số 3

PV: Mức đầu tư của nhà tài trợ mới như thế nào, thưa ông?

- Tôi không thể tiết lộ một con số cụ thể, nhưng bộ mặt của Thái Nguyên T&T đã thay đổi rất nhiều. Nhưng chế độ tiền ăn, tiền lương, tiền thưởng đã rất ổn định, như thế tác động rất mạnh đến tinh thần các cầu thủ. Tuy chưa phải cao hơn so với các đội bóng lớn, nhưng như thế là tốt rồi và chúng tôi hy vọng sẽ có những mức đầu tư lớn hơn. Đáng ra năm nay thì đã có những bản hợp đồng chuyển nhượng.

Có nhà tài trợ thì việc tuyển chọn, thu hút cầu thủ trẻ cũng dễ dàng hơn. Như cá nhân tôi và anh Lường Văn Chuyên của Sơn La trước đây gặp rất nhiều khó khăn trong việc đi tìm cầu thủ, kinh phí rất hạn hẹp.

PV: Và với ông, trận đấu này có phải câu trả lời cho sự thay đổi của bóng đá nữ khi có tài trợ?

- Câu chuyện này có thể nói đơn giản thôi, nếu hoà 0-0 thì chẳng có nhiều điều để nói, nhưng khi hoà 3-3 với Phong Phú Hà Nam thì lại là chuyện khác. Như thế có nghĩa rằng chúng tôi sẵn sàng để chơi bóng, chủ động chơi bóng và tìm kiếm bàn thắng. Có những mùa giải phải đến trận đấu cuối cùng thì chúng tôi mới ghi được 1-2 bàn. Như thế là các cầu thủ có sự động viên rất lớn cho chặng đường sắp tới.

Xin cảm ơn ông về cuộc trò chuyện này 
 
Thế Sơn
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN