HLV ĐT Futsal nữ Việt Nam nói gì sau trận ra quân ở VCK Futsal nữ châu Á?

ĐT Futsal nữ Việt Nam có khởi đầu thuận lợi ở VCK Futsal nữ châu Á 2018, khi giành chiến thắng 1-0 trước Đài Bắc Trung Hoa. Dù vậy, HLV trưởng Trương Quốc Tuấn vẫn tiếc nuối về trận đấu.

>> Vòng loại World Cup 2022: ĐT Việt Nam sẽ có cơ chế đặc biệt từ Malaysia?
>> Chân dung HL Hà Tĩnh: Khi HLV Minh Đức phá vỡ quy tắc dùng người
>> HLV Kiatisuk chọn ngoại binh cho HAGL như thế nào?
8
Phát biểu trong buổi họp báo sau trận, ông Tuấn cho biết “Vì là trận đấu đầu tiên nên các cầu thủ Việt Nam nhập cuộc chưa được tự tin và có phần lúng túng những phút đầu trận nên không tuân thủ tốt yêu cầu của ban huấn luyện. Nhưng sau khi được nhắc nhở, các cầu thủ đã bình tĩnh trở lại, tuân thủ đấu pháp.

>>> Giải vô địch futsal nữ châu Á 2018: Tuyển Việt Nam giành chiến thắng trong trận mở màn

Như những gì ban huấn luyện nhận định, đội Đài Bắc có những cá nhân tốt nhưng hệ thống chiến thuật của họ không tốt. BHL đã yêu cầu các cầu thủ Việt Nam phòng ngự cá nhân đã tạo hiệu quả. Hiệp 1 đội Việt Nam kiểm soát bóng rất nhiều, tạo ra nhiều cơ hội và nhiều quả phạt gần cầu môn nhưng đã không tận dụng tốt cơ hội để ghi bàn.
Hình ảnh: HLV ĐT Futsal nữ Việt Nam nói gì sau trận ra quân ở VCK Futsal nữ châu Á? số 1

HLV Quốc Tuấn tiếc nuối vì ĐT Futsal nữ Việt Nam bỏ lỡ nhiều cơ hội ghi bàn

Sang hiệp 2, ban huấn luyện yêu cầu các cầu thủ bình tĩnh tỉnh táo trong các tình huống xử lý cuối cùng, trong những quả dứt điểm, cố gắng lưu thông bóng làm rối loạn hàng phòng ngự đối phương. Nhìn chung ở hiêp 2, các cầu thủ đã thực hiện tốt ý đồ của ban huấn luyện nhưng các cầu thủ chỉ ghi được 1 bàn thắng, chưa cải thiện tận dụng tốt cơ hội ghi bàn".
 
HLV Trương Quốc Tuấn cũng đưa ra những nhận xét về đối thủ "Đội Đài Bắc Trung Hoa có thể hình tốt, các cầu thủ nhanh, mạnh nhưng cách vận hành chiến thuật và xử lý bóng không tốt. Họ chỉ có một vài cá nhân nổi bật và một vài chiến thuật đơn giản.

>>> ĐT Futsal nữ Việt Nam tự tin tiến xa ở VCK châu Á 2018

Tình huống ghi bàn sau khi thấy các vận động viên Đài Bắc Trung Hoa lúng túng, BHL yêu cầu các cầu thủ Việt Nam gây áp lực mạnh bên phần sân đối phương. Lúc đó, Nguyễn Thị Thành đã cắt được bóng bên phần sân đối phương và ghi bàn. Cả trận, nếu tính 2 quả phạt đền, những cơ hội và cú dứt điểm tạo ra, đội Việt Nam có khả năng ghi trên 10 bàn thắng”.
 
Chiều thứ 6 ngày 4/5, lúc 15h30 (giờ Việt Nam), ĐT Futsal nữ Việt Nam sẽ bước vào trận đấu thứ hai trong khuôn khổ bảng B ở VCK Futsal nữ châu Á 2018 gặp Bangladesh.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN