HLV Fabio Lopez: Ý sẽ thắng Covid-19 như 4 lần vô địch World Cup

HLV Fabio Lopez tin rằng quê hương Italia của ông sẽ vượt qua được đại dịch Covid-19 như cách nước này từng 4 lần vô địch World Cup.

>> HAGL xả trại: Xuân Trường, Văn Toàn duy trì thể lực như thế nào?
>> LS V.League 2020: Trọng tài cần tận dụng thời gian nghỉ để cải tổ thay vì vòng vo xin lỗi
>> AFC lên lịch thi đấu cho Công Phượng và đồng đội đá tập trung cách ly
8
Covid-19 đang khiến bóng đá thế giới chao đảo khi hầu hết các giải đấu đều bị hoãn vô thời hạn. Với V.League, sau 2 vòng đầu tiên, giải đấu cũng phải dừng lại do diễn biến phức tạp tại Việt Nam. Có một người Ý cũng đang hướng về Rome với nhiều âu lo, nhưng đi cùng sự tin tưởng vào quê hương mình đó là HLV Fabio Lopez.
 
>>> Đề xuất huỷ V.League 2020: Có ai muốn ngoài ông Húp?

>>> Nhường điểm ở giải U19 QG: Giữ nguyên án với thủ môn U23 Việt Nam

 
Hình ảnh: HLV Fabio Lopez: Ý sẽ thắng Covid-19 như 4 lần vô địch World Cup số 1

HLV Fabio Lopez tin vào khả năng chống dịch của Việt Nam

"Sự ảnh hưởng của Covid-19 đến với CLB Thanh Hoá là chắc chắn. Thời điểm này, không ai được phép tuỳ tiện ra ngoài, không thể tự do bởi tất cần có ý thức với đại dịch. Nhưng quả thật việc không thể giữ trạng thái bình thường cũng có thể gây ra ít nhiều áp lực với chúng tôi. Nhưng CLB Thanh Hoá luôn cố gắng để giữ niềm vui và tiếng cười", HLV Fabio Lopez chia sẻ.
 
Tính đến buổi trưa ngày 24/3, nước Ý đã ghi nhận 63.927 người nhiễm Covid-19, đi kèm với đó là 6077 người tử vong. Đất nước hình chiếc ủng chỉ kém Trung Quốc về số ca nhiễm nhưng đã gần gấp đôi về số cả tử vong. Ở châu Âu, Ý, Tây Ban Nha là 2 nước chịu thiệt hại nặng nề nhất vì đại dịch lần này.

Ông Lopez bày tỏ: "Tôi tin vào khả năng chống dịch bệnh của Việt Nam. Các bạn có thể tự hào về những gì đã làm được. Tất cả những gì đã và đang diễn ra là ví dụ tốt nhất cho thành quả ấy. Việt Nam phản ứng rất nhanh và quyết liệt".
 
Hình ảnh: HLV Fabio Lopez: Ý sẽ thắng Covid-19 như 4 lần vô địch World Cup số 2
 
Nhưng khi nhắc đến quê hương, chiến lược gia này trầm ngâm: "Tôi hiểu một phần nguyên nhân tại sao Ý khó khống chế dịch bệnh. Có 80% quốc gia trên thế giới chọn Ý là 1 điểm đến du lịch, giao thương kinh tế. Đó là vấn đề lớn nhất hiện nay".
 
Ông Fabio Lopez thở phào cho biết rằng ông vẫn liên tục gọi về cho gia đình. Thật may mắn khi bạn bè và người thân tại Rome chưa một ai bị nhiễm bệnh và tất cả sẽ thực hiện nghiêm ngặt việc hạn chế ra đường cũng như phòng dịch.
 
Cuối cùng, HLV sinh năm 1973 tự hào: "Tôi yêu Rome, đất nước của tôi có truyền thống lâu đời, trải qua nhiều thiệt hại từ chiến tranh. Nước Ý sẽ đánh bại Covid-19 như cách ĐTQG của chúng tôi 4 lần vô địch World Cup".
 
Thế Sơn
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN