HLV Kiatisak: "Cầu thủ HAGL nào mệt có thể nói với tôi"

HLV Kiatisak cho rằng các cầu thủ HAGL khi thi đấu cho tuyển Việt Nam đều là nghĩa vụ quốc gia và ông sẽ chủ động có kế hoạch sử dụng từng tuyển thủ.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Ở ngày ra quân tại V.League 2022, CLB HAGL đã không thể vượt qua chủ nhà CLB Nam Định. Sau 90 phút thi đấu, hàng công phố Núi bất lực trong việc ghi bàn vào lưới thủ thành Đinh Xuân Việt. Ngược lại, CLB Nam Định cũng không mấy sắc sảo và dường như mục tiêu 1 điểm cũng đã làm hài lòng đội bóng này.
 
Hình ảnh: HLV Kiatisak: Cầu thủ HAGL nào mệt có thể nói với tôi số 1

Các trụ cột của HAGL thi đấu chưa tốt

Chia sẻ với truyền thông sau trận đấu, HLV Kiatisak bình thản: "Tôi biết trận đầu tiên ở Nam Định rất khó khăn. Có được 1 điểm trước họ là tốt rồi vì Nam Định đá rất máu lửa. Cầu thủ Nam ĐỊnh có một điểm mạnh là họ chiến đấu hết mình vì khán giả. Chia điểm là hợp lý cho cả hai đội hôm nay, đây là kết quả chấp nhận được".
 
Ở trận đấu này, dàn tuyển thủ như Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Toàn, Công Phượng hay Minh Vương chơi tương đối mờ nhạt. Tuấn Anh và Văn Toàn bị thay ra còn Công Phượng phải ngồi dự bị. Đây là điều mà phần đông người hâm mộ không hề chờ đợi.
 
"Chúng tôi có nhiều cầu thủ tốt, nên HAGL chia sẻ thời gian thi đấu qua từng trận với từng người. Các cầu thủ ở nhà có thể chia sẻ với mỗi cầu thủ đội tuyển. Đó là chiến lược của chúng tôi. Còn về Công Phượng, chúng tôi cũng có tính toán riêng cho từng trận", HLV Kiatisak nói.
 
Phân tích sâu hơn, Zico Thái cho hay: "Những cầu thủ HAGL thi đấu cho tuyển Việt Nam là nghĩa vụ quốc gia. Khi họ thi đấu ở CLB, họ hoàn toàn có thể chơi trong 30, 60 phút, nếu tốt thì chơi đủ 90 phút, không thì có thể giảm đi. Điều kiện là họ vui và thoải mái trên sân. Nếu có ai đó mệt mỏi, họ có thể trao đổi với tôi".
 
HAGL đặt mục tiêu khá cao ở tất cả đấu trường tham dự, đây là điều dễ hiểu khi đội bóng này có lực lượng cầu thủ khá dồi dào, các ngoại binh được đánh giá cao. Dẫu vậy, HAGL vẫn cần thêm thời gian để có thể bắt nhịp với cuộc chơi khi mà quá nhiều trụ cột vẫn cho thấy sức ì trong ngày đầu tiên của V.League 2022.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN