HLV Kiatisak cho xả trại, quân HAGL vẫn ‘mắc kẹt’ vì lý do đặc biệt

Dù được HLV Kiatisak cho nghỉ từ 31/7 nhưng các cầu thủ HAGL vẫn phải ở lại Hàm Rồng chờ tới ngày 6/8 để tiêm vaccine Covid 19.

>> SLNA: Sao giải không đá tiếp, SLNA không sợ đua trụ hạng
>> Làm một ông bầu bóng đá có dễ không?
>> HLV Park sẽ trao cơ hội cho tân binh ở Saudi Arabia?
8
Theo kế hoạch, hôm nay 31/7 nhóm 6 tuyển thủ HAGL gồm Văn Thanh, Văn Toàn, Xuân Trường, Minh Vương, Hồng Duy và Tuấn Anh sẽ lên đường hội quân cùng ĐT Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Số quân còn lại được HLV Kiatisak cho xả trại về nghỉ ngơi. Tuy nhiên tất cả vẫn chưa thể rời trung tâm Hàm Rồng bởi dự kiến ngày 6/8 tới HAGL sẽ tiến hành tiêm vaccine phòng Covid 19.
 
HAGL là nằm trong số ít đội bóng V.League Vaccine muộn. Do tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, đặc biệt là khu vực phía Nam. Chính bởi vậy đội bóng phố Núi đã chủ động hỗ trợ cầu thủ trong việc di chuyển khi trở về gia đình để đảm bảo an toàn nhất.
 
Về phần ngoại binh, do LS V.League 2021 vẫn chưa rõ tương lai nên HAGL buộc phải chờ kế hoạch từ VPF để tính đến phương án nếu phải nối tiếp hợp đồng . “Trước mắt, các ngoại binh này sẽ được cho nghỉ ngơi hoàn toàn, không phải tập luyện. HAGL vẫn chờ quyết định cuối cùng của VPF và VFF về việc V.League 2021 sẽ tiếp tục hay dừng lại để đưa ra quyết định của mình. Lúc này nếu thanh lý, cho họ về nước thì mùa giải sau rất khó để tìm được ngoại binh chất lượng”, ông Nguyễn Tấn Anh chia sẻ.
 

Hình ảnh: HLV Kiatisak cho xả trại, quân HAGL vẫn ‘mắc kẹt’ vì lý do đặc biệt số 1

Cầu thủ HAGL chờ ngày tiêm vaccine Covid 19

 
Cũng trong ngày hôm qua VPF đã gửi VFF bản kế hoạch ‘giải cứu’ LS V.League 2021. Cụ thể giải đấu sẽ tái khởi động vào tháng 2/2022, trong đó CLB xếp thứ 14 sẽ xuống thi đấu tại giải hạng Nhất Quốc gia 2022. CLB vô địch giải hạng Nhất được thăng hạng thi đấu tại giải VĐQG mùa giải 2022, CLB xếp thứ 13 sẽ xuống thi đấu tại giải hạng Nhì 2022. Trước đó V.League 2021 có 1,5 suất xuống hạng, điều đáng nói kế hoạch lùi giải đấu sang đầu năm 2022 không nhận được sự ủng hộ của các đội bóng V.League, trong đó có HAGL.
 
Ở LS V.League 2021, HAGL đã gây bất ngờ bởi phong độ chói sáng. Dưới bàn tay HLV Kiatisak, đoàn quân nhà bầu Đức đã trải qua 11 trận bất bại liên tiếp, đứng đầu trên BXH với 29 điểm sau 12 lượt trận và là ứng viên sáng giá cho chức vô địch LS V.League 2021.
 
CP
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN