HLV Kiatisak muốn xây dựng phong cách riêng ở HAGL?

HLV Kiatisak muốn xây dựng một lối chơi hay, đẹp và mang đậm phong cách 'Zico' cho HAGL trong thời gian tới.

>> SLNA: Sao giải không đá tiếp, SLNA không sợ đua trụ hạng
>> Làm một ông bầu bóng đá có dễ không?
>> HLV Park sẽ trao cơ hội cho tân binh ở Saudi Arabia?
8
Từng có nhiều năm làm việc ở HAGL từ cầu thủ cho tới vị trí huấn luyện, trở lại Hàm Rồng lần này Kiatisak như quay lại mái nhà xưa. Bầu Đức từng khẳng định ông chiêu mộ cựu danh thủ Thái Lan chỉ đề... chiều lòng các cầu thủ trẻ HAGL và không đặt nặng thành tích cho đội bóng trong thời gian tới. Kiatisak như một đứa con tinh thần của đội bóng phố Núi, nhiệm vụ của HLV này là "giúp HAGL đá cho hay, đá cho đẹp, làm cho khán giả thật vui, đi đến đâu cũng được quan tâm đón nhận một cách nồng nhiệt nhất vài dĩ nhiên vô địch thì vui hơn nhiều". Nhưng với cá nhân Kiatisak, ngoài 'đá cho khán giả vui' ông còn muốn nhiều hơn thế, đó là xây dựng HAGL mang phong cách "Zico".
 
>>> Giải Futsal TP HCM mở rộng 2020 cúp LS: Thái Sơn Nam thắng nhọc, Thái Sơn Bắc vào bán kết
>>> HLV Park Hang Seo đã có nhân tố thay thế Quang Hải ở U22 Việt Nam?
 
Vị thuyền trưởng của HAGL chia sẻ với truyền thông về tham vọng của mình trong lần tái xuất V.League: "Tôi không muốn HAGL chơi bóng dài. Chúng tôi cần đá ngắn và nhanh. Vì tôi biết thể hình cầu thủ Việt Nam, Thái Lan nói riêng và cầu thủ Đông Nam Á nói chung không thể có lợi thế để đua tranh với cầu thủ nước ngoài. Tôi muốn xây dựng một HAGL giống 'kiểu Zico', của riêng tôi. Tôi muốn kết hợp lối đá nhanh để tận dụng thế mạnh về tốc độ. Tôi muốn có một lối đá cống hiến nhưng phải hiệu quả.
 

Hình ảnh: HLV Kiatisak muốn xây dựng phong cách riêng ở HAGL? số 1

Kiatisak muốn xây dựng phong cách riêng ở HAGL

 
Tôi sẽ cố gắng tập vị trí, chiến thuật cho HAGL. Đội bóng cần pressing tốt hơn, gây sức ép cho đối thủ nhiều hơn. Điều quan trọng, HAGL phải đá hay, đá đẹp, không đá xấu. Nếu đá xấu thì khán giả không thích. Tôi muốn anh em, người hâm mộ xem bóng đá một cách mãn nhãn".
 
Kiatisak là cầu thủ tài năng, đó là điều đã được cả Đông Nam Á thừa nhận. Trên cương vị HLV cũng gắt hái được thành công nhất định nhưng nhận nhiệm vụ ở HAGL lúc này là công việc vô cùng vất vả cho danh thủ một thời của bóng đá xứ chùa Vàng. Triết lý đã rõ ràng, kế hoạch đã lên! Liệu những Công Phượng, Xuân Trường, Văn Thanh có giúp sự nghiệp huấn luyện của Kiatisak khởi sắc hơn?
 
CP
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN