HLV Kiatisuk: 'Các cầu thủ HAGL phải cống hiến cho ĐTQG 100% sức lực'

HLV Kiatisuk Senamuang muốn nhóm các cầu thủ của HAGL đang thi đấu cho ĐTQG yên tâm làm nhiệm vụ, cống hiến 100% sức lực cho ĐT Việt Nam.

>> HLV Mano Polking chê chất lượng V.League, khuyên Quang Hải xuất ngoại
>> Vòng loại thứ 3 World Cup 2022: ĐT Việt Nam đấu ĐT Australia vào lúc 4 giờ chiều
>> Sóng ngầm ở ĐT Việt Nam
8
Chiều nay HAGL đã có trận ra quân thuận lợi tại giải giao hữu cúp Hoàng đế Quang Trung. Dù bị dẫn bàn trước nhưng đội bóng phố núi vẫn lội ngược dòng để đánh bại B.Bình Dương với tỉ só 3-1. 3 bàn thắng của HAGL đến từ Brandao và Jefferson Baiano.
 
>>> Lỡ cơ hội về HAGL cùng HLV Kiatisuk, thủ môn ĐT Thái Lan đầu quân cho nữ trưởng đoàn tỷ phú
>>> HLV Kiatisuk muốn nhóm tuyển thủ ĐTQG đá cúp Hoàng đế Quang Trung
 
Nói về sự tỏa sáng của tân binh Jefferson Baiano, HLV Kiatisuk cho biết: "Jefferson Biano chỉ mới đến đội cách đây 2 ngày nên chúng tôi chưa đặt nhiều mục tiêu cho cậu ta. Tại giải đấu này, HAGL chủ yếu kiểm tra năng lực của các cầu thủ trẻ. Chúng tôi mang đến đây 10 gương mặt trẻ và muốn xem họ thể hiện như thế nào".
 
Do HAGL có 7 cầu thủ đang làm nhiệm vụ ở ĐTQG nên HLV người Thái Lan mang theo 10 cầu thủ trẻ tham dự giải giao hữu này với hai mong muốn. Thứ nhất ông muốn nhóm cầu thủ Công Phượng, Tuấn Anh, có thể yên tâm để cống hiến 100% sức lực cho ĐTQG. Thứ hai, ông muốn các cầu thủ trẻ có cơ hội thi đấu, cọ xát và hiểu được chiến thuật của mình.
 
Hình ảnh: HLV Kiatisuk: 'Các cầu thủ HAGL phải cống hiến cho ĐTQG 100% sức lực' số 1
HLV Kiatisuk đôn cầu thủ trẻ lên để nhóm Công Phượng yên tâm làm nhiệm vụ ở ĐTQG
 
Zico Thái nói: "Thực tế lúc này, HAGL thiếu rất nhiều cầu thủ chủ chốt đang tập trung ĐT Việt Nam. Để cho họ yên tâm cống hiến 100% sức lực cho tuyển, ở nhà tôi phải tập luyện cho các cầu thủ trẻ. Tôi nên tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ chơi những trận đấu như thế này. Tôi và HAGL luôn luôn đáp ứng mọi yêu cầu của HLV trưởng ĐT Việt Nam trong việc gọi quân. Đó là trách nhiệm mà các cầu thủ HAGL phải phục vụ cho ĐTQG.
 
Nếu những cầu thủ trụ cột ở nhà, các gương mặt trẻ sẽ ít có cơ hội. Khi vắng đi những tuyển thủ QG, đây chính là cơ hội vàng để cho họ có cơ hội ra sân thi đấu những giải như thế này. Tôi không quan tâm đến bất kì cầu thủ trẻ nào tại giải này. Điều tôi hi vọng là muốn họ hiểu được chiến thuật của tôi. Đây là những cầu thủ trẻ rất tiềm năng, tất cả đều có kỹ thuật tốt".
 
Bên kia chiến tuyến, HLV Đặng Trần Chỉnh cho rằng, trận thua ngược 1-3 của Bình Dương trước HAGL hoàn toàn xứng đáng. Ông cũng chia sẻ thêm về trường hợp của Tiến Linh, chân sút số 1 của B.Bình Dương cũng như ĐT Việt Nam: "Tiến Linh đang trong thời kì quá tải khi thi đấu quá nhiều, phong độ chưa được tốt lắm. Tôi quan sát Tiến Linh thi đấu so với vòng loại World Cup, tôi cảm nhận anh ta hơi mệt mỏi. Tiến Linh lúc này cần được nghỉ ngơi, ăn uống, cậu ta sẽ sớm trở lại".
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN