HLV Kiatisuk: 'Các đối thủ đã bắt bài HAGL, giai đoạn 2 sẽ không dễ dàng'

HLV Kiatisuk cho rằng, sau 12 vòng đấu, HAGL đã bị các đối thủ bắt bài. Bởi vậy, họ sẽ phải nỗ lực hơnở giai đoạn 2 nếu muốn hiện thực hóa mục tiêu vô địch.

>> Bầu Đức lên tiếng về khả năng HLV Kiatisak hồi hương
>> Chuyện của Văn Lâm, chuyện của Filip Nguyễn
>> Vòng loại World Cup 2022: Làm gì để ĐT Việt Nam không mất lợi thế sân nhà?
8
Sau 12 vòng đấu, HAGL đang ở vị trí đầu bảng với 29 điểm, đây là kết quả tốt hơn nhiều so với mục tiêu của HLV Kiatisuk khi nhận lời về dẫn dắt đội. HLV người Thái Lan cũng thẳng thắn bày tỏ, hiện tại HAGL và Viettel là hai đội đang có cơ hội để lên ngôi vô địch ở mùa giải năm nay.
 
>>> Theerathon Bunmathan xin rút khỏi ĐT Thái Lan
>>> ĐT Việt Nam hoàn thành tiêm mũi 2 vaccine Covid-19
 
Nói về điều này, Zico Thái cho biết: "Kết quả hiện tại khiến tôi có phần ngạc nhiên. Bản thân tôi khi nhận lời dẫn dắt HAGL đã đặt mục tiêu đứng thứ ba, còn bầu Đức bảo có thể là thứ tư. Nhưng bây giờ chúng tôi dẫn đầu. Đó là phần thưởng cho nỗ lực của đội. Tôi đã nói với các cầu thủ rằng đây rõ ràng là một mùa giải tuyệt vời, nhưng điều quan trọng nhất là họ giành được gì khi kết thúc mùa giải. Còn quá sớm để nói về kết quả chung cuộc. Tôi vẫn không thay đổi mục tiêu, nhưng có thể bầu Đức nghĩ khác".
 
HLV Kiatisuk cũng thừa nhận, HAGL sẽ rất khó khăn khi bước vào giai đoạn 2 V.League vì các đối thủ hầu hết đã bắt bài đội bóng phố núi. Để đạt được mục tiêu của mình, ngoài tập luyện nỗ lực họ không còn sự lựa chọn nào khác. HLV Kiatisuk nói thêm: "Bây giờ, các đối thủ đều đã biết lối chơi của HAGL nên giai đoạn 2 sẽ không dễ dàng. Muốn thành công, chúng tôi cần chuẩn bị tốt, tập luyện nỗ lực hơn giai đoạn 1. Điều quan trọng nhất là đừng đặt áp lực lên bản thân. Hãy nghĩ mọi thứ đơn giản, cố hết sức qua từng trận đấu. Nhiều người trong số họ, như Công Phượng, Xuân Trường... từng trải qua bối cảnh tương tự ở ĐT Việt Nam. Nhưng khi khoác áo CLB, bạn không phải chịu áp lực như lúc đại diện cho đất nước. Vì thế, mấu chốt là đừng hoảng loạn, đừng lo lắng".
 
Hình ảnh: HLV Kiatisuk: 'Các đối thủ đã bắt bài HAGL, giai đoạn 2 sẽ không dễ dàng' số 1
HLV Kiatisuk thừa nhận HAGL đã bị các đối thủ bắt bài
 
Ngoài mục tiêu lên ngôi vô địch V.League, nhà cầm quân người Thái Lan còn hướng đến mục tiêu xa hơn là giành suất chơi ở đấu trường châu Á. Để đạt được mục tiêu này, các cầu thủ đều phải nỗ lực từ việc nhỏ nhất, phải sẵn sàng từ đội hình chính đến đội hình dự bị. Hơn hết, các cầu thủ cần phải chắc chắn 100% khả năng của mình thì mới có thể nghĩ đến việc tiến ra đấu trường châu lục.
 
"HAGL cần cố gắng nhiều nếu muốn tham dự sân chơi số một châu Á. Tôi luôn dặn các cầu thủ phải cố gắng tối đa nếu muốn dự AFC Champions League. "Cố gắng" từ trong những bữa ăn. Phải ăn hết suất của mình. Các đội bóng Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran, Iraq đều rất khoẻ. Không ăn hết làm sao thi đấu với họ. Tôi từng nói: "Các cậu hãy suy nghĩ về mùa giải năm nay chưa? Xem 25 người đã giỏi hết chưa? Khoẻ hết chưa?" Chúng tôi phải sẵn sàng từ đội chính đến dự bị.
 
Tôi muốn khi tham dự đấu trường châu lục, HAGL phải chắc chắn 100% về khả năng của mình. Nếu chỉ chắc 80% thì để đội bóng khác đi. Tham dự đấu trường châu lục là đại diện cho Việt Nam không chỉ cứ muốn đi là được. Tôi không muốn đó là một cuộc dạo chơi. Hà Nội đã tham dự đấu trường này, Viettel năm nay tham gia và tôi hy vọng HAGL cũng có cơ hội" - ông nhấn mạnh.
 
Hiện tại, đội bóng phố núi vẫn chưa hội quân trở lại. Trong thời gian này, các cầu thủ vẫn thực hiện tập luyện theo giáo án online của Zico Thái để có thể duy trì thể lực sau quãng nghỉ dài.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN