HLV Kiatisuk đưa về HAGL thêm 2 trợ lý người Thái Lan

Ngoài trợ lý Bundit Thiabthong, HLV Kiatisuk sẽ đưa về HAGL thêm hai trợ lý người Thái Lan ở mùa giải 2022.

>> HLV Mano Polking chê chất lượng V.League, khuyên Quang Hải xuất ngoại
>> Vòng loại thứ 3 World Cup 2022: ĐT Việt Nam đấu ĐT Australia vào lúc 4 giờ chiều
>> Sóng ngầm ở ĐT Việt Nam
8
Ngày 18/11, CLB HAGL sẽ hội quân trở lại để chuẩn bị cho mùa giải 2022. Hai ngoại binh của đội bóng là Kim Dong Su và QQashington Brandao cũng đã có mặt ở Việt Nam và sẵn sàng tập luyện. Tuy nhiên, do HLV Kiatisuk Senamuang chưa trở lại Việt Nam nên việc tập luyện của đội bóng phố núi sẽ được giao cho các trợ lý người Việt Nam của Zico Thái.
 
>>> Công Phượng chiến trọn spotlight trong buổi tập Gym của ĐT Việt Nam
>>> HLV Park Hang Seo từ chối nói về cơ hội ra sân của Công Phượng
 
Trong thời gian chờ chuyến bay tới Việt Nam, HLV Kiatisuk vẫn thường xuyên trao đổi công việc với lãnh đạo đội bóng cũng như đội ngũ trợ lý của mình. Ông cũng được bầu Đức trao toàn quyền quyết định về nhân sự của đội bóng chủ sân Pleiku. Chính vì thế, ngay sau khi chia tay trợ lý người Hàn Quốc Kim Tae Min, nhà cầm quân 48 tuổi đã nhanh chóng tìm người để trám vào vị trí còn trống.
 
Hình ảnh: HLV Kiatisuk đưa về HAGL thêm 2 trợ lý người Thái Lan số 1
HLV Kiatisuk làm việc với 2 trợ lý mới của mình
 
Theo đó, HLV Kiatisuk sẽ đưa về Pleiku thêm hai trợ lý người Thái Lan là ông Wootinon Boonwanit và ông Witoon Mingkhaun. Cả hai từng có thời gian làm việc cùng HLV Kiatisuk khi ông còn dẫn dắt ĐT Thái Lan. Thời hậu Kiatisuk, hai huấn luyện viên nói trên đều có những thành công nhất định khi làm việc ở các đội bóng Thai League.
 
Thông tin trên đã được chiến lược gia sinh năm 1973 xác nhận với truyền thông Thái Lan. Ông cho biết, bản thân mình đã có những trao đổi với hai người cộng sự mới về điểm mạnh và điểm yếu của những đối thủ mà HAGL sẽ đối mặt ở mùa giải mới. Mục đích trong việc tăng cường các chuyên gia thể lực cho đội bóng phố núi của HLV Kiatisuk là để giúp các cầu thủ nhận được nhiều sự hỗ trợ hơn từ các chuyên gia. Sức mạnh cá nhân và sức mạnh tập thể của các cầu thủ là yếu tố quan trọng trong cuộc đua vô địch của HAGL mùa giải tới.
 
Hình ảnh: HLV Kiatisuk đưa về HAGL thêm 2 trợ lý người Thái Lan số 2
Zico Thái phân tích các đối thủ của HAGL cho trợ lý
 
Như vậy, với việc có thêm hai chuyên gia thể lực Wootinon Boonwanit và Witoon Mingkhaun, trong tay HLV Kiatisuk có 3 trợ lý đảm nhận việc chăm sóc thể trạng của cầu thủ bao gồm cả trợ lý Bundit Thiabthong trước đó. Theo kế hoạch, Zico Thái và 3 người cộng sự của mình sẽ đáp chuyến bay sang Việt Nam trong khoảng 2-3 tuần tới. Khi có mặt tại Gia Lai, HLV Kiatisuk cũng sẽ xem xét để mang về ngoại binh thứ 3 cho đội bóng phố núi.
 
Ở mùa giải 2021, dưới sự dẫn dắt của HLV Kiatisuk, HAGL có 29 điểm sau 12 trận đấu, họ hơn đội phía sau là Viettel 3 điểm. Tuy nhiên, V.League 2021 phải hủy do ảnh hưởng của dịch Covid-19, chính vì thế đội bóng phố núi tuột mất cơ hội vô địch sau 17 năm chờ đợi.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN