HLV Kiatisuk từ chối dẫn dắt ĐT Thái Lan, quyết tâm đưa HAGL lên ngôi vô địch V.League

Đây là lần đầu tiên, HLV Kiatisuk Senamuang chia sẻ về tương lai của mình khi xuất hiện nhiều tin đồn liên quan đến việc sẽ quay lại ngồi ghế nóng ĐT Thái Lan.

>> HLV Mano Polking chê chất lượng V.League, khuyên Quang Hải xuất ngoại
>> Vòng loại thứ 3 World Cup 2022: ĐT Việt Nam đấu ĐT Australia vào lúc 4 giờ chiều
>> Sóng ngầm ở ĐT Việt Nam
8
Thời gian qua, tương lia của HLV Kiatisuk rất được quan tâm, bởi ông xin nghỉ phép về nước đúng thời điểm FAT vừa sa thải HLV Nishino. Zico Thái trở thành ứng viên hàng đầu cho chiếc ghế nóng của voi chiến. Tuy nhiên mới đây, nhà cầm quân sinh năm 1973 đã lên tiếng phủ nhận việc trở lại dẫn dắt ĐT Thái Lan.
 
>>> ĐT Việt Nam: Văn Toàn băng kín chân, thầy Park có cớ để lo
>>> Lương Xuân Trường: Mục tiêu của ĐT Việt Nam là đi xa nhất có thể
 
Chia sẻ với truyền thông Việt Nam, Zico Thái nói: "Đây là lần đầu tiên tôi chính thức nói rằng: tôi tiếp tục gắn bó với bầu Đức và HAGL cho đến khi kết thúc hợp đồng vào cuối năm 2022. Tôi là người sống thiên về nội tâm, luôn tôn trọng tình nghĩa. Do vậy khi bầu Đức mời trở lại Pleiku, tôi gật đầu ngay mà không đắn đo. Gia đình cũng ủng hộ khi biết tôi đến với Pleiku lần nữa. Cái nghĩa, cái tình mà bầu Đức, cũng như tình cảm người hâm mộ Gia Lai nói riêng và VN nói chung dành cho tôi quá lớn. Tôi cần phải đền đáp xứng đáng niềm tin ấy".
 
Hiện tại, HLV Kiatisuk đã lên đường trở về quê nhà Thái Lan. Ông cũng cho học trò xả trại về nhà nghỉ ngơi bởi V.League phải đến đầu tháng 3/2022 mới có thể trở lại. Đây cũng là lần xả trại dài ngày nhất của đội bóng phố núi.
 
Hình ảnh: HLV Kiatisuk từ chối dẫn dắt ĐT Thái Lan, quyết tâm đưa HAGL lên ngôi vô địch V.League số 1
HLV Kiatisuk cùng trợ lý Bundit Thiabthong lên đường về Thái Lan
 
Nói về điều này, Zico Thái giải thích: "Cầu thủ bây giờ rất chuyên nghiệp. Họ cần biết mình phải làm gì, làm như thế nào để giữ gìn sức khỏe trong thời gian xả trại. Trong thời gian này, tôi sẽ đưa giáo án tập luyện, nói chuyện online hằng ngày với họ để giải tỏa những thắc mắc hay kiểm tra việc thực hiện giáo án. Tôi quan niệm cầu thủ cần phải có sự hài hòa, cân bằng giữa việc làm kiếm sống và tình cảm gia đình. Chỉ khi nào thật sự thoải mái tinh thần, họ mới đặt trọn niềm vui vào quả bóng".
 
Sau 12 vòng, HAGL có 29 điểm, dẫn đầu BXH. Đội bóng phố núi đang trên đà hưng phấn và trở thành ứng viên nặng ký cho chức vô địch ở mùa giải năm nay thì giải đấu lại gián đoạn. Tuy vậy, HLV người Thái Lan cho rằng, dịch bệnh là nguyên nhân dẫn đến khó khăn chung cho cả 14 đội bóng. Khi V.League trở lại, ông cùng các học trò sẽ quyết tâm để đạt được mục tiêu đề ra là lên ngôi vô địch ở mùa giải này.
 
"Khi V.League trở lại, 13 CLB còn lại cũng gặp khó chứ không riêng gì HAGL. Tôi chưa hề nói HAGL sẽ vô địch khi tôi quay lại Pleiku. Chúng tôi chỉ nói với nhau rằng, mục tiêu là đi từng bước, giải quyết từng trận đấu một. Không hề hứng chịu sức ép tâm lý, cái quan trọng nhất mà chúng tôi gần như đã làm được sau 12 vòng đầu tiên là lấy lại niềm tin từ người hâm mộ cả nước vốn đặt trọn tình cảm với HAGL từ bao năm qua" - HLV Kiatisuk nói thêm.
 
Hương Nguyễn
 
VIDEO: CÔNG PHƯỢNG CÓ RỜI PHỐ NÚI NHƯ MESSI RỜI BARCA
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN