HLV Kim Chi tiết lộ kế hoạch của TP.HCM I sau khi nữ Cúp QG bị hoãn

Giải bóng đá nữ Cúp Quốc gia 2021 đang bước vào thời điểm quyết định đến thứ hạng các đội nhưng đã buộc phải tạm hoãn vì dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, HLV Kim Chi tiết lộ kế hoạch của đương kim vô địch TP.HCM I trong lúc chờ đợi giải đấu trở lại.

>> HLV Park Hang Seo nhắc khéo VFF chuyện gia hạn hợp đồng
>> Kiến nghị điều chỉnh suất lên - xuống hạng V.League 2021
>> Xuân Trường thách thức ngoại binh HAGL
8
Sau khi xác định được hai đội giành quyền vào chung kết là TP.HCM I - Hà Nội I Watabe, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã có chỉ thị về việc tạm dừng các hoạt động, sự kiện đông người kể từ ngày 05/5/2021. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, điều đó khiến cho Ban tổ chức quyết định hoãn giải bóng đá nữ Cúp Quốc gia 2021.
 
Hình ảnh: HLV Kim Chi tiết lộ kế hoạch của TP.HCM I sau khi nữ Cúp QG bị hoãn số 1

HLV Kim Chi tiết lộ kế hoạch của TP.HCM I sau khi nữ Cúp Quốc gia bị hoãn

Không chỉ cuộc chạm trán tranh ngôi vô địch, giải còn hai màn so tài nữa giữa Than khoáng sản Việt Nam - Phong Phú Hà Nam ở trận tranh hạng Ba hay Hà Nội II Watabe - TP.HCM II nhằm xác định đội đứng thứ năm. Với những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước hiện nay, nên Ban tổ chức cũng chưa thể biết được giải đấu bao giờ mới có thể trở lại.
 
Chưa thể thi đấu trận chung kết, HLV Kim Chi tiết lộ kế hoạch của đương kim vô địch TP.HCM I trong lúc chờ đợi giải đấu trở lại. HLV Kim Chi chia sẻ: "VCK Cúp Quốc gia bóng đá nữ 2021 bị hoãn, nhưng đến chiều 9/5 chúng tôi mới bay trở về TP.HCM. Việc hoãn giải đấu chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch của các đội tham dự, trong đó có TP.HCM I. Bởi chúng tôi chỉ còn trận chung kết với Hà Nội 1 Watabe, nhưng do dịch bệnh nên đành phải chấp nhận. Trước mắt, chúng tôi sẽ cho các cầu thủ về nghỉ ngơi, rồi tùy tình hình để tính kế hoạch tập luyện sao cho ổn nhất".

>>> Hoãn trận chung kết giải bóng đá nữ Cúp QG 2021 vì dịch Covid-19
>>> Giải bóng đá nữ Cúp QG 2021: TP.HCM I đấu Hà Nội I WATABE ở chung kết

Vị nữ tướng này cho biết thêm: "Nói là cho cầu thủ nghỉ ngơi, nhưng thực tế các em đều phải ở tập trung tại đại bản doanh của đội ở TP.HCM chứ không được về địa phương để đảm bảo an toàn trong mùa Covid-19. Có lẽ chúng tôi cũng chỉ nghỉ vài ngày, sau đó tôi sẽ cho các em chia nhóm nhỏ để tập duy trì thể lực. Theo kế hoạch, ngay sau Cúp Quốc gia thì giải vô địch quốc gia sẽ khai mạc vào ngày 18/5 tới. Tuy nhiên, do dịch bệnh nên tất cả phải hoãn lại và chờ thông báo mới. Hiện các đội đều “án binh bất động”, hoặc mỗi đội tự tập theo giáo án riêng để duy trì thể lực và chờ dịch bệnh ổn mới có thể thi đấu trở lại".
 
Theo lịch thi đấu các giải trong nước, sau nữ Cúp Quốc gia thì giải vô địch quốc gia – Cúp Thái Sơn Bắc sẽ khởi tranh vào 18/5, nhưng việc dịch bệnh bùng phát nên kế hoạch đó cũng phải lùi lại. Năm 2021, ĐT nữ Việt Nam tham dự hai giải quan trọng đấy là AFF Cup nữ diễn ra tại Philippines khoảng tháng 9, SEA Games 31 cuối năm trên sân nhà.

VIDEO: THÀNH CÔNG CỦA THẦY PARK VÀ LÀN SÓNG HÀN TRÊN SÂN CỎ V-LEAGUE

 
Huy Hoàng
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN